Các bộ phận của đàn ukulele

Trước khi chơi hiệu quả đàn ukulele, người dùng nên nắm rõ chi tiết các bộ phận đàn ukulele để phát huy ưu điểm của đàn ukulele hơn

Trước khi tìm hiểu chi tiết các bộ phận đàn ukulele, chúng ta cũng nên điểm sơ qua lại đàn ukulele cho các bạn đang tìm hiểu đàn ukulele dễ nắm bắt

Như bài viết "tìm hiểu đàn ukulele" có trình bày, đàn ukulele là loại đàn guitar nhỏ, thường để chơi đệm hát, đôi khi cũng độc tấu, có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, ưu điểm của ukulele là sự linh động, sắc màu.

cac loai dan ukulele

Thường Ukulele có 4 cỡ: đàn ukulele soprano (dài khoảng 53cm), Concert/ alto ukulele (dài khoảng 58 cm) , Tenor ukulele (dài khoảng 66cm), và Baritone ukulele (dài khoảng 76cm) cộng thêm một số loại đặc biệt.

kich thuot dan ukulele

4 loại ukulele thông dụng đang có tại Piano Fingers

Sau đây là cấu tạo chi tiết đàn ukulele

cau tao dan ukulele

- Head - Đầu đàn: là nơi đặt bộ chỉnh đàn.

- Tuning adjusters - Bộ chỉnh: gồm 4 khóa đàn được quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh dây.

- Neck (fretboard) - Cần đàn: nơi đặt phím đàn và là nơi bạn chơi hợp âm và các nốt nhạc.

- Frets - Phím đàn: là khoảng trống được chia bởi miếng kim loại hay gỗ mỏng trên cần đàn.

- Body - Thân đàn: là nơi âm thanh tạo tiếng vang và có lỗ thoát âm ở giữa.

- Saddle và Bridge - Lưng và Ngựa đàn: là nơi giữ dây đàn.

* Bổ sung sơ lược các loại gỗ làm nên cây đàn ukulele chất lượng: koa, Hard rock maple, mahogany, mango, rosewood, redwood, maple, ...

Đến đây thì không nhiều thì cũng sẽ có người muốn biết cách học ukulele, hay liệu ukulele khác với guitar như thế nào? Hoặc thương hiệu ukulele nào chất lượng? Hãy đón theo dõi các bài viết mà Piano Fingers sẽ cập nhật tiếp theo.

Thông tin chi tiết về mua bán ukulele gọi số (08)6673.9090 hoặc học ukulele gọi số (08) 6274 2345 để được tư vấn chi tiết