Tìm hiểu thêm về guitar acoustic

Guitar acoustic là guitar chiếm được nhiều cảm tình của giới trẻ ngày nay

Đàn guitar acoustic đã thâm nhập rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Acoustic với vai trò là một nhà solo tuyệt vời, cũng đã hòa nhập rất hài hòa với các loại nhạc cụ khác.

Tham khảo: mua đàn guitar acoustic tphcm - mua đàn guitar bao nhiêu tiền - mua đàn guitar cũ giá rẻ tại tphcm - Đàn guitar yamaha tphcm - hướng dẫn mua đàn guitar acoustic

 

Acoustic về cơ bản là nhạc cụ không dùng điện, khối lượng nhẹ, làm chủ yếu từ gỗ, dễ mang theo khi di chuyển. Dây đàn thường được làm chủ yếu từ dây nilon hoặc dây sắt. Đàn guitar acoustic không sử dụng một thiết bị tăng âm nào như guitar điện, nó chỉ có một miếng gỗ tăng âm gắn ở phía trước thân đàn.

Guitar acoustic thường có:

  • Phím đàn hẹp hơn guitar cổ điển.
  • Thùng đàn hơi mỏng hơn guitar cổ điển, phía trên thường có một miếng hình khuyết để trang trí và tránh làm xước thùng đàn khi đánh bằng miếng gảy.
  • Ở mặt bên trên của thùng đàn của một số cây còn có chỗ để móc dây được thiết kế sẵn để móc dây đeo và đứng đánh.

Guitar acoustic được giới trẻ hiện nay ưa thích vì người chơi phải kết hợp song song giữa việc chơi đàn với việc hát.Tay trái dùng để bấm hợp âm, còn tay phải sẽ dùng để rải hoặc quạt theo giai điệu. Để chơi được loại hình này, ít nhất phải nắm được nhạc lý cơ bản, hiểu về nhịp phách và chuyển các âm qua lại một cách nhuần nhuyễn. Đệm hát đòi hỏi sự sáng tạo và phá cách. Loại hình này phù hợp với các buổi liên hoan, sinh nhật, hội trại,… nơi không thể thiếu âm nhạc.