1
Bạn cần hỗ trợ?

Những lí do không nên thay dây nylon vào guitar acoustic

Sau đây là những lí do không nên thay dây nylon vào guitar acoustic và chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn có tâm tư... sao không thử thay dây nylon vào guitar acoustic cho đỡ đau tay trong những ngày đầu học guitar

Vấn đề thay dây nylong cho guitar acosutic được không ít các bạn mới học guitar đưa ra sáng kiến này để giúp giảm đau tay cho những ngày đầu luyện tập! Vậy, liệu có được hay không?. Nếu bạn thực sự thích và không sợ hỏng đàn thì vẫn có thể lắp vì âm nhạc là trải nghiệm và không có gì là không thể.

Tham khảo: lưu ý khi lên dây đàn guitar | cách lên dây đàn guitar

Tuy nhiên, bởi đàn được thiết kế cho dây sắt là phải gắn dây sắt, thiết kế cho nylon là phải gắn dây nylon, gắn lộn xộn, đàn sẽ nghe không hay, và có những phát sinh hỏng hóc mà không phải người mới bắt đầu học guitar nào cũng có thể lường trước và thay dây 1 cách hoàn hảo được.

Sau đây sẽ là một số lí do không nên dùng dây nylon thay dây đàn guitar classic

- Tổng quan bộ dây gắn trên đàn guitar

guitar acoustic

Guitar acoustic AT

guitar classic

Guitar classic CT

 

- Dây Nylon có cấu trúc là 3 dây dưới cùng: Sol, Si, Mí là dây nilon. Ba dây còn lại bên ngoài là kim loại cuốn, nhưng lõi vẫn là sợi nilon. Khiến cho mặc dù là kim loại nhưng dây vẫn rất mềm và âm thanh trầm, êm.
- Các lí do:

 + Saddle (Xương đàn): Xương đàn của đàn dây sắt và đàn nylon có cấu tạo hoàn toàn khác nhau. Đàn Acoustic (theo đúng tiêu chuẩn) có 1 bộ phận là Bridge Pin ( chốt giữ dây đàn ). Dây kim loại qui chuẩn được làm 1 đầu tròn, bộ phận này có tác dụng ghim dây đàn lại. Cấu tạo của dây nylon qui chuẩn là gá và buộc vào ngựa đàn, chứ không dùng đến bộ phận chốt giữ dây => không nên thay dây nylon vào đàn Guitar dây sắt. 
 + Nut (Lược đàn hay có thể gọi là phím số 0, có công dụng để chia dây): Do bán kính của dây nylon và dây kim loại khác nhau, nên lắp vào là hoàn toàn…. không khớp. Kết quả là tiếng đàn bị rè, không kêu đúng nốt (tập lâu trong tình trạng này thì cảm nhạc của bạn có thể bị ảnh hưởng)  
 + Bộ phận khóa đàn: Khoá đàn cho dây sắt thường có kích thước bé. Bên cạnh đó dây kim loại có khả năng căng rất cao, nên số vòng cuốn dây không cần nhiều. Ngược lại dây nylon độ căng không cao như dây kim loại, nên khoá thường to và quấn được nhiều vòng dây hơn => Khóa đàn không phù hợp

guitar acoustic

Guitar acoustic AT

guitar classic

Guitar classic CT

Và cũng không ít bạn muốn thay dây sắt cho dây đàn guitar classic Âm nhạc là trải nghiệm và không có gì là không thể. Chúng tôi không khuyên bạn từ bỏ, cũng không khuyến khích bạn nên trải nghiệm. Nếu bạn thích thì vẫn có thể làm được, tuy nhiên, cần phải sáng suốt nhận định rằng, có nên và có khả năng không nhé! gioi thieu to tapchicosmetics.com
 
Thông tin tư vấn, thắc mắc thêm vui lòng gọi 
CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 - Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286 
Website: http://pianofingers.vn