1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn vệ sinh cần đàn guitar

Vệ sinh bụi bẩn đàn guitar là cách đơn giản nhất, nhưng để bảo quản thiết bị tốt hơn, chúng ta cần nâng cao chăm sóc các chi tiết trên cây đàn guitar, mà trong bài viết này sẽ cùng nhau tìm hiểu vệ sinh cần đàn guitar

Trong bài viết trước chúng ta đã cũng nhau chia sẻ cách vệ sinh đàn guitar một cách tổng quan nhất, tiếp nối trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi chi tiết vào vệ sinh cần đàn guitar, bao gồm vệ sinh dây đàn và Freboard

1. Vệ sinh cần đàn guitar

Xem thêm: các loại dây đàn guitar -  cách lên dây đàn guitar -  dây đàn guitar classic -  dây đàn guitar ni lông

 

Cũng giống như bàn phím trên máy tính xách tay của bạn, cần đàn guitar là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với tay nên tích tụ mồ hôi, bụi bẩn nhiều. Chơi đàn nhiều càng làm cho bụi bẩn, mồ hôi, tế bào chết ở tay tích tụ vào vị trí này. Do đó, khi làm sạch đàn Guitar Acoustic nhất thiết bạn cần tháo dây đàn ra để vệ sinh trong hộp cộng hưởng và làm sach cần đàn. Và chúng ta làm theo các bước sau:

  - Bạn cần nới lỏng dần chốt điều chỉnh để loại bỏ dây đàn ra khỏi Guitar và việc tháo lắp này có thể làm bằng tay hoặc bằng máy (tùy theo dụng cụ mà bạn có).

 - Cuối cùng là tháo chchoots cầu - bộ phận kết nối dây đàn với thân đàn guitar.  
  Và ở bước này, sau khi đã gỡ bỏ dây đàn, các khuôn nhạc đã trống tha hồ mà lau dọn cho sạch sẽ và chi tiết

ve sinh can dan guitar

2. Vệ sinh Freboard

- Để làm sạch cần đàn Guitar bạn nên dùng len thép siêu mịn, băng keo và dầu điều chứ không chỉ dùng vải sạch. Băng dính rất cần nếu bạn có một guitar acoustic với một pickup từ. Dầu điều: Lemon dầu hoặc dầu khoáng đều được.

- Nếu đàn Guitar acoustic của bạn có lắp đặt Pickup từ thì có 2 cách: hoặc là tháo ra hoăc lấy băng keo dán dính lại để ngăn từ phát ra khi các mảnh nhỏ của len thép bị cọ xát và dầu điều, bụi bẩn không bắn vào Pickup.

- Tiếp theo, lấy một mảnh nhỏ len thép siêu mịn, và chà xát bề mặt của các khuôn nhạc theo hướng song song với các phím đàn.

- Cuối cùng, nhỏ dầu điều vào một miếng vải sạch, lau nhẹ lên cần đàn và khuôn nhạc (Sử dụng dầu ít để tránh làm cho các khuôn nhạc bị cảm giác nhờn ). Không bôi trực tiếp dầu lên cần đàn. Sau đó dùng chất tẩy rửa nhẹ , xịt vào miếng vải sạch và lau hết ... thân đàn (vì bây giờ cần đàn nó cũng trơn tru và thao tác này làm hết cho đàn sáng bóng nhé!)

Đã tháo dây đàn thì chúng ta lại tiếp tục vệ sinh dây đàn guitar hoặc thay dây đàn guitar nhé!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 

CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 - Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286 
Website: http://pianofingers.vn