1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn trẻ cầm đàn guitar đúng cách

Cho trẻ đi học guitar là 1 chuyện, nhưng phụ huynh cũng nên có 1 ít kiến thức để giúp trẻ hoàn thiện thêm tại nhà. Bài viết sau chia sẻ cách hướng dẫn trẻ cầm đàn guitar đúng cách

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, bất kỳ phụ huynh nào cũng muốn con em mình học 1 loại nhạc cụ nào đó như lời khuyên của các chuyên gia như là góp 1 phần điều kiện cho sự phát triển toàn diện của trẻ, có người cho trẻ học piano, học organ, nhưng cũng không ít phụ huynh cho trẻ học guitar và trống.

Xem thêm: giảm đau tay khi tập guitar - đàn guitar giá bao nhiêu - trẻ mấy tuổi học guitar - cách bấm hợp âm - kỹ thuật sử dụng guitar

Nhưng do không có kiến thức về nhạc cụ, và kiến thức này cũng không như môn tập làm văn, môn toán hay lịch sử để phụ huynh đồng hành cùng trẻ ở những bước đầu cơ bản. Tuy nhiên, cũng phải khẳng định rằng, sự góp sức của phụ huynh trong việc học hành của trẻ mang những ý nghĩa rất lớn, nhất là về trách nhiệm, con mắt tinh tường.

Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ về cách hướng dẫn trẻ cầm đàn guitar đúng cách, đây là bước cơ bản đầu tiên khi cho trẻ đi học guitar, sẽ giúp trẻ thoải mái hơn trong việc học đàn, cũng như tránh vẹo cột sống vì ngồi không đúng cách,...

huong dan tre cach cam dan guitar dung cach

1. Quan sát tư thế ngồi

Việc đầu tiên hãy quan sát tư thế ngồi của trẻ và:

- Tìm một chỗ ngồi thích hợp cùng với một chiếc ghế không tay vịn và có chiều cao phù hợp với trẻ.

- Để trẻ ngồi thoải mái, giữ lưng tương đối thẳng, đầu gối hướng ra ngoài.

2. Cách cầm đàn guitar

Đặt thùng đàn guitar trên đùi phải của trẻ. Rồi kéo thân đàn guitar sát với thân người trên của trẻ. Giữ cây đàn Guitar sao cho cần đàn song song với sàn nhà. Vấn đề này không những trẻ em mà người lớn mới học guitar đều gặp phải đó là không giữ cho đàn guitar song song với nền nhà được mà thường có xu hướng chúi cần đàn xuống dưới thùng đàn chổng lên trời. Vì lẽ thường các bạn vẫn chưa làm quen với cách bấm nốt nên phải nhìn tay trái có bấm đúng hay không. Tuy nhiên đều này nếu lâu ngày tạo thành thói quen khó sửa và khó phát triển guitar sau này.

Cánh tay phía bên trái của trẻ nên thả lỏng ở phía trên của cần đàn Guitar, tay phải đặt tự nhiên vào vị trí lỗ âm thanh của nhạc cụ.

Lướt phím bằng tay trái nếu trẻ thuận tay phải và ngược lại. Khi chỉnh bàn tay cho trẻ, nên để ngón tay cái (bên trái) của trẻ ở phía sau cần đàn Guitar, các ngón tay còn lại nên thả lỏng trên phím đàn.

huong dan tre cach cam dan guitar dung cach

3. Lưu ý

- Hãy quan sát những thao tác trên của trẻ và tìm cách sao cho trẻ ngồi thoải mái nhất. Nếu phụ huynh thấy trẻ không thoải mái là do đàn guitar quá lớn so với bé hoặc cần đàn guitar rộng hơn bàn tay bé thì hãy chọn cây khác để bé thử được thoải mái hơn. Chính vì thế khi mua đàn guitar cho bé bạn nên dẫn bé theo.

- Trước khi hướng dẫn trẻ, hãy thử thực hiện những cách mà chúng tôi hướng dẫn ở trên như thế bạn sẽ biết được tư thế nào là thoải mái, va gặp trở ngại gì để hướng dẫn trẻ tốt hơn

- Thãy nhắc trẻ trở về tư thế đúng thường xuyên, nhưng không liên tục. Hãy nhớ mục tiêu ban đầu ở đây là dạy cho trẻ biết thưởng thức Guitar. Theo thời gian, khám phá và tìm hiểu âm nhạc trẻ sẽ cố gắng để chơi được nhưng kỹ thuật khó hơn.

- Và cũng không nên lo lắng vì hầu hết trẻ em mới tập chơi sẽ biết cách cầm đàn Guitar tự nhiên nhất và đúng cách.

Thông tin chi tiết tư vấn thêm vui lòng gọi về 

CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 - Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286 
Website: http://pianofingers.vn