1
Bạn cần hỗ trợ?

Học guitar- dễ hay khó???

Nhiều người cảm thấy học guitar thì thật đơn giản, nhưng có thật là đơn giản??? Hãy cùng tìm hiểu nhé!!!

 Việc học guitar khó hay dễ  khi ta có niềm đam mê. Tuy nhiên việc đánh đàn Guitar vẫn có những nguyên tắc khó, đòi hỏi người chơi phải nắm bắt được.

Phương pháp chơi đàn:

Nếu bạn đã biết chơi Guitar, nhưng khả năng trình tấu của bạn chẳng tiến bộ gì mặc dù luyện tập rất chăm chỉ. Lúc này, bạn cần một phương pháp chơi đàn hiệu quả hơn. Có những quy tắc cơ bản mà bạn phải nằm lòng khi trình tấu.

  • Nhuần nhuyễn: Cần sự chính xác và liên tục.
  • Chính xác: Không sai, không nhầm một nốt nào, bao gồm cả về âm thanh, xếp ngón và sự biểu cảm.
  • Liên tục: Từ đầu đến cuối bản nhạc không được vấp váp.
  • Tự tin: Bạn hãy tin rằng bạn có thể trình diễn cho người khác thưởng thức một cách thoải mái.
 
hoc guitar de hay kho

Độ tuổi:

Ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể học đàn guitar, nhưng quan trọng nhất là thái độ và phương pháp học tập của bạn mới là điều quan trọng, thậm chí nó quan trọng hơn cả tài năng âm nhạc và tuổi tác của bạn. Thực tế có nhiều người không có tài năng thiên bẩm về âm nhạc nhưng theo đuổi một giáo trình hợp lý thì còn thành công hơn cả những người có sẵn tài năng.

hoc guitar de hay kho 

Kiên nhẫn:

Học guitar không hề khó mà quan trọng là bạn phải có tính kiên nhẫn, ở giai đoạn đầu bạn sẽ thấy đau nhức các đầu ngón tay vì việc bấm phím. Nhưng nếu kiên trì theo đuổi để vượt qua được giai đoạn đầu thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

hoc guitar de hay kho 

Đam mê:

Bạn phải có niềm đam mê yêu thích thật sự thì mới có thể theo đuổi đến cùng việc học đàn. Nếu bạn thích những cô nàng hoặc anh chàng gảy lên những ca khúc sâu lắng hay những bản cover tuyệt hảo các ca khúc đình đám thì đương nhiên bạn sẽ có đam mê theo đuổi việc học loại nhạc cụ thú vị này. Biết đâu mai sau bạn sẽ trở thành một tay guitar chuyên nghiệp???

hoc guitar de hay kho 

Chia sẻ:

Âm nhạc là chia sẻ, và chơi nhạc là cách đặc biệt để làm thỏa mong ước tự nhiên của bạn là chia sẻ âm nhạc với người khác. Khi bạn đã có quyết tâm chơi đàn guitar thật tốt thì đừng quên liên hệ với các tay guitar khác. Gặp gỡ và giao lưu loại nhạc cụ này thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao kỹ thuật nhanh chóng.

hoc guitar de hay kho 

Tóm lại:

Đừng bao giờ mang ý nghĩ học guitar là một việc đơn giản, tất nhiên không phải chỉ nói riêng guitar mà đối với các loại nhạc cụ khác cũng vậy. Phải nhớ, học chơi guitar là học những động tác hoàn toàn xa lạ với bạn trong cuộc sống. Hãy thử thách bản thân bằng cách học nó ngay từ bây giờ. Khi đã làm chủ kĩ thuật, nhớ vị trí và nhấn chính xác các phím thì sự tự tin của bạn cũng ngày một tăng- đó là những dấu hiệu cho biết rằng bạn đã chơi đàn nhuần nhuyễn và hay hơn bạn mong muốn.

Tìm hiểu thêm về việc

 - Bảo quản đàn guitar

Hoặc có thể bạn sẽ quan tâm đến

- Chuyện về cây đàn guitar : lịch sử hào hùng, nguồn gốc cây đàn guitar đầy bất ngờ và thú vị