Giải pháp chơi đàn guitar dành cho người thuận tay trái

Việc tìm kiếm giải pháp, chọn và xử lý một cây đàn guitar phù hợp cho người dùng thông thường đã gây không ít khó khăn thì chọn guitar cho người thuận tay trái sẽ làm sao?

1. Tổng quan guitar và thể loại âm nhạc

Sự hiểu biết về các loại đàn Guitar và các tính năng đặc biệt của nó có thể giúp nghệ sĩ tìm thấy những cây đàn guitar cho người thuận tay trái với âm thanh tốt nhất, độc đáo nhất.

Các loại đàn guitar khác nhau sẽ phù hợp với phong cách âm nhạc và dòng nhạc khác nhau. Trong đó sự phù hợp này dựa trên những âm thanh và biểu cảm mà cây đàn tạo ra.

Xem thêm: 

Loại đàn Guitar Loại nhạc
Acoustic Guitar
 
Tất cả các thể loại, đây là dòng đàn Guitar phổ quát nhất
 
Steel Guitar
 
Bluegrass, dân gian, nhạc Jazz...
 
Đàn măng đô lin (Mandolin) Dân gian, Bluegrass
 
Guitar Điện (Electric)
 
Blues, Rock, Country, Alternative
 
Cổ điển (Classical)
 
Cổ điển

giai phap choi guitar cho nguoi thuan tay trai

Coco Montoya

2. Giải pháp cho người thuận tay trái muốn chơi đàn guitar

Có 3 cách để người chơi Guitar tìm ra đàn Guitar cho mình:
-       Đảo lại dây đàn Guitar của những cây Guitar thông thường
-       Tìm kiếm địa chỉ bán đàn Guitar tay trái.
-       Đặt thợ làm đàn một cây Guitar cho người thuận tay trái.

Cách phổ biến nhất của những người chơi đàn Guitar thuận tay trái là tháo dây đàn Guitar của cây đàn dành cho người thuận tay phải, sau đó lắp ngược lại. Cụ thể như sau:
-    Với đàn Guitar cổ điển (classic) thì bạn chỉ cần lắp dây đàn ngược lại. Bình thường thì từ trên xuống dưới là:  Mi ( dây số 6), La (5), Ré (4), sol (3), si (2), mi (1), khi tháo ra lắp lại sẽ là từ dưới lên trên Mi (1), Si (2), sol (3), Ré (4), La (5) va Mi (6). Sau đó bạn đảo đàn guitar qua tay trái là chơi được như thứ tự bình thường.  
-    Đàn Guitar Folk (dây đàn bằng sắt, phím nhỏ và mỏng hơn đàn guitar classic): vẫn đảo dây như trên, sau đó dán lên mặt đàn 1 miếng mica.

Và trên thực tế, đảo ngược các dây trên một cây guitar cho người thuận tay phải là không đủ, vì toàn bộ cây đàn phải có tất cả các bộ phận được đảo ngược để tạo ra một giai điệu và âm thanh tốt nhất. Khi đảo ngược bạn cũng cần phải chơi ngược (dùng đàn tay phải quay ngược lại), bấm hợp âm ngược, móc ngược. Kiểu chơi này không có sách nào chỉ được.

Justin Bieber choi guitar tay trai

Justin Bieber - chơi guitar tay trái

Do đó, Nếu chịu khó tìm kiếm, bạn cũng có thể tìm thấy nó trong một cửa hàng âm nhạc. Tuy nhiên, số lượng những cây đàn dành cho người tay trái là rất út nên bạn cũng không có nhiều lựa chọn như người chơi thuận tay phải, cách tốt nhất là bạn nên đặt hàng. Ở đàn guitar điện (electric guitar) thì có nhiều thương hiệu như Fender, Gibson, guitar Yamaha ....những thương hiệu này cũng sản xuất đàn guitar cho người thuận tay trái.

Jimmi Hendrix choi guitar tay trai

Nghệ sỹ guitar gốc Phi Jimi Hendrix

Thông tin chi tiết tư vấn thêm về sản phẩm, chọn lựa mua guitar vui lòng gọi về số 0906.903.906 hoặc học guitar gọi số 0902.336.003 gặp Ms.Thu