1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách phân biệt đàn guitar chính hãng và guitar nhái

Là một người mới sử dụng guitar, chưa trãi nghiệm nhiều trong việc sử dụng đàn guitar thì khó có thể phân biệt đâu là đàn guitar chính hãng hay đàn guitar nhái

Cầm trên tay 2 cây đàn guitar của Fender hay bất kỳ thương hiệu nổi tiếng nào khác, chắc chắn rằng bạn sẽ không khỏi phân vân khi tại sao cùng 1 hãng mà giá nó cái trên trời, cái dưới đất! Việc này không phải ai cũng có thể nhận diện được, nhất là không có chuyên môn, không phải chọn cây đàn có thương hiệu mà an toàn.

Xem thêm: mua đàn guitar cho người mới học - hướng dẫn mua đàn guitar acoustic - mua đàn guitar bao nhiêu tiền

Bài viết sau chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ một số cách phân biệt đàn guitar tốt với hàng nhái

1. Tổng quan

Trước hết chúng ta sẽ xem xét hai thương hiệu đàn Guitar lớn: Fender và Gibson.

- Đàn Guitar Fender chính hãng thường có số serial trên headstock, trong một số trường hợp thì số seri có thể được tìm thấy ở cuối cùng của cần đàn. Những con số nối tiếp sẽ phù hợp với những con số được lưu trữ trong hệ thống cơ sở dữ liệu trên trang web của Fender. Khi kiểm tra số seri của đàn, bạn sẽ tìm thấy ngày – tháng -  năm sản xuất của đàn trên trang web. 

- Đàn Guitar Gibson: số seri là một dãy số được chạm nổi vào gỗ ở mặt sau của headstock và đa số đều ghi xuất xứ từ Mỹ. Và những kiểm chứng này cũng có thể tìm trên website của nhà sản xuất.

guitar chinh hang va guitar nhai

 Nhưng nếu chỉ dựa vào số seri thì có vẻ quá đơn giản và dễ dàng cho những cơ sở chuyên sản xuất đàn guitar nhái. Trên thực tế, rất nhiều cây guitar nhái có chất lượng tốt và không thua kém đàn guitar chính hãng, nhưng chỉ những người may mắn hay có con mắt lành nghề mới có thể mua được những cây đàn đặc biệt đó. Với những cây đàn này, rất khó để phân biệt thật giả.

Vì vậy khi kiểm tra đàn, bạn nên hướng đến chất lượng và thiết kế của đàn nhiều hơn là giá thành sản phẩm. Ví dụ, với đàn Guitar Gibson nhái, logo Gibson trên đỉnh của headstock có thể hơi lỏng hoặc lệch so với logo của đàn chính hãng.

- Một điểm đáng quan tâm chính là nước sơn của đàn.Ví dụ cùng một màu sắc nhưng nước sơn của cần đàn Guitar Strat không đồng nhất hoặc có vẻ cũ hơn nước sơn trên thân đàn => cây đàn Guitar này có thể đã được phun sơn lại hoặc đã được thay thế cần đàn or thân đàn của cây Guitar khác.Quan sát, kiểm tra kỹ nước sơn bên trong đàn để đảm bảo nó vẫn còn mới và chưa bị thay thế. Và lại như cách trên, truy cập trang website chính để kiểm chứng

- Kiểm tra các biểu tượng trên đàn Guitar của bạn. Tìm kiếm sự nhất quán trong nước sơn, logo, hình dạng, kiểu chữ của logo, biểu tượng riêng của từng thương hiệu đàn Guitar.

2. Một số điểm bạn cần chú ý khi đi chọn mua đàn

- Trước khi quyết định đến mua đàn tại đâu thì bạn nên tìm kiếm, tham khảo thông tin về nơi bán đàn guitar đó. Tốt nhất là nên đến những địa chỉ có uy tín bán hàng chính hãng, công ty có giấy chứng nhận là đại lý phân phối đàn chính hãng.

guitar yamaha chinh hang

- Bạn nên đi cùng với những người có kinh nghiệm về đàn guitar để nhờ họ xem xét chất lượng cây đàn giúp.

- Đàn thật thường có  nguồn gốc rõ ràng, tem nhãn, chứng nhận bảo hành, sử dụng được ngay mà không qua sửa chữa.

- Nếu chi phí không cao, bạn có thể xem xét trường hợp thà mua đàn guitar cũ chính hãng hơn là mua cây đàn guitar nhái (bởi vì xác xuất bạn là người may mắn sẽ không cao)

Thông tin chi tiết tư vấn thêm về sản phẩm, chọn lựa mua guitar hoặc học guitar 

CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 - Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286 
Website: http://pianofingers.vn