1
Bạn cần hỗ trợ?

10 lời khuyên cho bạn luyện tập guitar tốt hơn (P2).

5 bước tiếp theo của phần 1.

Bước 6: Phải biết mình thích gì.

Nhiều người chơi guitar ôm đồm quá nhiều thứ vào mình, họ tập quá nhiều thể loại, quá nhiều kỹ thuật cùng một lúc để mong đạt được thành tựu. Cũng như cái dạ dày của chúng ta, chúng ta không thể ăn quá nhiều thứ trong khi cái dạ dày của ta thì rất bé. Bạn phải biết chọn lựa thể loại mình thích và hãy tập trung vào nó nhiều hơn những thể loại khác. Điều này cũng giúp bạn lựa chọn cho mình một cây đàn thích hợp với dòng nhạc mình thích.

 

Bước 7: Tìm một ai đó để đặt mục tiêu.

Bạn nên có một ai đó để đặt mục tiêu cho chính mình. Chỉ cần là người bạn cảm thấy tài giỏi như thầy dạy đàn của bạn, anh của bạn hay một người chơi đàn rất siêu mà bạn biết. Để như người đó có thể hơi xa vời nhưng hãy cứ mơ ước và cố gắng đi. Khi đã có mục tiêu, bạn sẽ hăng say luyện tập hơn và nó còn giúp cho bạn có cảm hứng khi tập nữa.

 

Bước 8: Đừng tự ti vì những người giỏi hơn.

Nhiều người thấy người khác chơi tốt hơn mình sẽ có hơi hướng tự ti và cảm thấy chán nản, không muốn tập nữa. Đừng như vậy! Hãy để những người đó trở thành động lực của bạn để bạn tiếp tục đi trên con đường của mình. Hãy nhớ rằng, nếu bạn chăm chỉ luyện tập thì một ngày không xa bạn cũng có thể như họ, thậm chí là chơi đàn guitar tốt hơn họ.

Bước 9: Đừng sợ thể hiện bản thân.

Nhiều bạn chơi đàn còn tỏ ra khá nhút nhát vì sợ sai nhất là chơi với nhóm nhạc nên thường tìm cách lảng tránh không tham gia. Một quan niệm hết sức sai lầm, bạn phải có sai thì bạn mới có đúng. Hãy cứ thể hiện một cách tự tin để họ thấy bạn không tồi chút nào. Nốt tuy quan trọng nhưng cũng không quan trọng bằng cảm xúc của bạn nên đừng quá chú trọng vào nó, đừng để bài hát của bạn trở nên khô cứng nhé!!!Bước 10: Đừng bao giờ bỏ cuộc.

Nếu nghi ngờ bản thân vì bất kì lý do gì cũng đừng bỏ cuộc. Nếu bạn bỏ thời gian công sức ra để luyện tập và sử dụng những bước này thì bạn sẽ chơi tốt hơn đấy. Có thể bạn không hợp với nhạc cụ này vì bạn không thích nó. Vậy thì hãy tự tìm cho mình một nhạc cụ thích hợp hơn đi, giọng hát cũng là một nhạc cụ đấy!!!