Yamaha YDP-143R

Mã sản phẩm:
YDP-143R
Giá bán:
27,300,000 VND
Giá khuyến mãi:
Loading... 20,000,000 VND
Indonesia
Khuyến mãi:
Vận chuyển nội thành TP.HCM

Đàn piano điện Yamaha YDP 143 là model mới 100% nhập khẩu. Đàn Piano điện yamaha Ydp 143r cung cấp giao diện cảm ứng đáng tin cậy và âm phù hợp cho mọi người chơi đàn piano.

Tính năng của Đàn Piano Điện Yamaha 143R

Piano Yamaha YDP 143R là model đàn piano điện mới năm 2016 của hãng Yamaha. Dòng sản phẩm YDP 143R được kế thừa YDP142R đàn anh đã vốn rất thành công các năm trước nhờ chất lượng vượt trội với tầm giá vừa phải. Đây là model bán chạy nhất của Yamaha trong dòng Arius/YDP - nhắm tới phân khúc người chơi muốn một cây đàn chất lượng để học tập cũng như chơi bán chuyên nghiệp sau này.

Mặc dầu ra đời sau nên sẽ có khá nhiều tính năng được thiết kế thích hợp cho việc chơi piano hơn, tuy nhiên YDP143R cũng không tạo bước đột phá lớn. Ngoài số âm sắc (polyphony) là 192 so với 128 của YDP142R và thêm chức năng Bluetooth, model sau không có gì đột phá. Tuy nhiên, model này vẫn kế thừa tất cả những đặc điểm vượt trội của model trước như âm thanh, bàn phím... Nếu bạn đã từng trải nghiệm YDP142R và yêu thích nó thì không lý do gì bạn lại không yêu thích YDP143R. Và vì thế, model này vẫn hứa hẹn sẽ mang lại doanh thu lớn cho Yamaha trong các năm tới đây.​

Cần nhắc lại phân khúc của YDP143R mà Yamaha nhắm tới là "những người có nhu cầu học đàn trên một cây đàn điện thực sự chất lượng và chơi bán chuyên sau này". Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn mua cây đàn này, điều này cực kỳ tốt cho việc học cũng như khả năng cảm âm của bạn. Và sau này (5 - 10 năm nữa), khi trình độ của bạn lên, bạn không CẦN phải đổi cây nào nữa. (dĩ nhiên trừ khi bạn MUỐN).

Đặc điểm vượt trội của Yamaha YDP143R

♫ Có 10 âm thanh chất lượng cao, 192 âm sắc để bạn thực sự đắm mình trong thế giới âm thanh chất lượng

Gồm 88 bàn phím đạt tiêu chuẩn GHS của Yamaha, từ lâu nay vốn rất nổi tiếng mang lại cảm giác thoải mái cho người chơi đàn, độ nhạy như đàn cơ cao cấp. Đặc biệt các phím này phủ mờ như phím ngà, chống trượt khi chơi đàn với tốc độ nhanh. Với mỗi người chơi piano, cảm giác cảm nhận giống một chiếc piano cơ là rất cần thiết. Bàn phím GHS (Tiêu chuẩn búa đã xếp loại) của Yamaha cho thấy độ cảm mạnh hơn trên các nốt thấp và nhẹ hơn ở các nốt cao. YDP-143 có thể là đối tác đáng tin cậy cho bạn với bàn phím GHS có danh tiếng lâu đời.

♫ Công nghệ xử lý âm thanh Pure CF Sound của Yamaha vốn được yêu thích trên toàn thế giới. Hệ thống âm thanh CF trong bắt đầu với bản thu tỉ mỉ của một chiếc piano cánh nổi tiếng dùng trong hòa nhạc của Yamaha. Bản thu này có chứa nhiều mức động từ rất nhẹ cho tới cực mạnh, vì thế bạn có thể trải nghiệm cảm nhận một đoạn nhạc nhẹ nhàng hay tinh tế của đoạn hợp âm đánh bằng cả hai tay.

♫ Ứng dụng MusicSoft Manager (Quản lý phần mềm nhạc)
Phần mềm này cho phép bạn không những lưu trữ các bản nhạc bạn tạo từ bộ thu âm tích hợp sẵn mà còn bổ sung thêm các bản nhạc từ bên thứ ba. Để sử dụng tính năng này, một tùy chọn giao diện Yamaha UD¬bt01 Bluetooth hoặc một máy ảnh bộ chuyển đổi Lightning¬USB sẽ rất cần thiết. 

♫ Pedal YDP143R có độ nhạy cao:
Ngoài độ mạnh nhẹ của bàn tay tác động lên phím, bạn còn có thể diễn đạt cảm xúc rất thật, rất sâu nhờ pedal của Piano YDP143R. Bằng việc đạp sâu, nông, vừa phải trên pedal, sắc thái của bản nhạc sẽ thay đổi. Độ nhạy của Pedal này là một trong các yếu tốt quan trong làm nên hồn của người chơi đàn. Cùng một người chơi, một kỹ thuật, 1 bản nhạc nhưng độ mạnh nhẹ, nông sâu của pedal sẽ mang lại các sắc thái hoàn toàn khác nhau cho bản nhạc đó.

Ngoài ra, YDP143R có nhiều các chức năng khác, kế thừa nghệ thuật làm đàn đỉnh cao của Yamaha, chắc chắn sẽ mang lại cho người chơi độ hài lòng và thỏa mãn khi sở hữu nó.

Video demo đàn Piano điện Yamaha YDP 143R

Thông tin chi tiết vui lòng gọi về số (08) 6673.9090 - 0909.342.286 - 0903.825.088 để được tư vấn và đăng ký mua hàng nhanh chóng và tiết kiệm nhất

Đặc điểm kĩ thuật :

-         Size/Weight

Dimensions

Width

53 7/16" (1357 mm)

Height

32 1/16" (815 mm)

Depth

16 5/8" (422 mm)

Weight

Weight

83 lbs., 12 oz (38.0 kg)

Control Interface

Keyboard

Number of Keys

88

Type

GHS keyboard with matte black key tops

Touch Response

Hard/Medium/Soft/Fixed

Pedal

Number of Pedals

3

Half Pedal

Yes

Functions

Damper, Sostenuto, Soft

Panel

Language

English

Cabinet

Key Cover

Key Cover Style

Sliding

Music Rest

Yes

Voices

Tone Generation

Piano Sound

Pure CF Sound Engine

Damper Resonance

Yes

Polyphony

Number of Polyphony (Max.)

192

Preset

Number of Voices

10

Effects

Types

Reverb

4 types

Intelligent Acoustic Control (IAC)

Yes

Songs

Preset

Number of Preset Songs

10 Demo Songs, 50 Piano Preset Songs

Recording

Number of Songs

1

Number of Tracks

2

Data Capacity

100 KB/Song (Approx. 11,000 notes)

Compatible Data Format

Playback

Standard MIDI File (SMF) Format 0 & 1

Recording

Standard MIDI File (SMF) Format 0

Functions

Miscellaneous

Dual/Layers

Yes

Duo

Yes

Metronome

Yes

Tempo Range

5 – 280

Transpose

-6 – 0 – +6

Tuning

414.8 – 440.0 – 466.8 Hz

Storage and Connectivity

Storage

Internal Memory

Total maximum size approx. 900 KB (User song : One song approx. 100 KB Loading song data from a computer : Up to 10 songs)

Connectivity

Headphones

Standard stereo phone jack (x 2)

USB TO HOST

Yes

Amplifiers and Speakers

Amplifiers

6W x 2

Speakers

Oval (4.72" x 2.36") x 2

Power Supply

Power Supply

PA-150 or an equivalent recommended by Yamaha

Power Consumption

8W (When using PA-150 AC adaptor)

Auto Power Off

Yes

Accessories

Included Accessories

Bench

Yes (Optional depending on locale)

Song Book

50 Greats for the Piano

Others

Owner's Manual, Quick Operation Guide

A.   CÁCH CHỌN ÂM SẮC (hay còn gọi là cách chỉnh tiếng):

Đàn YDP-143 có 6 âm sắc, được sắp xếp theo thứ tự như sau:

Key

Voice Name

C1

Grand Piano 1

C#1

Grand Piano 2

D1

E.Piano

D#1

Harpsichord

E1

Church Organ

F1

Strings

Khi khởi động đàn ta thấy âm sắc mặc định của đàn là Grand Piano 1. Khi ta nhấn nút [SELECT] thì đàn sẽ chuyển sangGrand Piano 2, tương tự nếu nhấn tiếp sẽ là E.Piano  1.... Cứ tuần tự như vậy thì sau tiếng số 6 (Strings) sẽ quay về tiếng số 1 (Grand Piano 1). 

Nếu đàn đang ở tiếng Grand Piano 1, ta muốn chuyển trực tiếp sang một âm sắc khác , ví dụ ta chuyển sang tiếng Church Organ  thì nhấn nút [PIANO/VOICE] + Phím E1.

Dual voices: Ta có thể kết hợp một lúc 2 âm sắc.

Cách làm: giữ nút [PIANO/VOICE] + 2 phím trong khu vực C1 đến F1.

Ví dụ: ta muốn kết hợp 2 tiếng là Grand Piano 1 với tiếng Strings, ta làm như sau:

giữ nút [PIANO/VOICE] + C1 + F1.

Ballace: Khi kết hợp 2 âm sắc, ta có thể điều chỉnh âm lượng của 2 âm sắc đó, ví dụ ta muốn tiếng của âm sắc chính to hơn, còn âm sắc phụ nhỏ hơn, ta sẽ làm theo trong hình bên dưới.

B.   CÁCH SỬ DỤNG METRONOME:

Khi ta nhấn nút [METRONOME] thì chức năng này được mở, đàn sẽ phát ra âm thanh "cóc, cóc, cóc..." liên tục. Nếu muốn tắt metronome ta nhấn nút [METRONOME] thì đàn sẽ ngưng phát ra âm thanh trên.

1. Chọn nhịp (Time Signature): ta nhấn và giữ nút [METRONOME] cộng với một phím đàn từ C3 đến F3. Các phím sẽ được sắp xếp như sau:

C3             : chưa có nhịp nào cả, đàn sẽ chỉ gõ tiếng Click theo từng phách.

C#3           : nhịp 2/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó phách còn lại sẽ kêu Click)

D3             : nhịp 3/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó 2 phách còn lại sẽ kêu Click)

D#3          : nhịp 4/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó 3 phách còn lại sẽ kêu Click)

E3              : nhịp 5/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó 4 phách còn lại sẽ kêu Click)

F3              : nhịp 6/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó 5 phách còn lại sẽ kêu Click)

2. Điều chỉnh Tempo:

Metronome có thể điều chỉnh Tempo từ 32 đến 280 (trong một phút).

Muốn chỉnh một Tempo theo ý muốn thì ta giữ nút [METRONOME] + 3 con số của Tempo.
Các số sẽ được quy ước như sau: 

  • C4             : 0
  • C#4           : 1
  • D4             : 2
  • D#4           : 3
  • E4             : 4
  • F4             : 5
  • F#4           : 6
  • G4             : 7
  • G#4           : 8
  • A4             : 9

Ví dụ: ta chỉnh Tempo 140 => nút [METRONOME] + C#4 (1) + E4 (4) + C4 (0)

3.    Điều chỉnh tăng giảm Tempo:

Có 2 cách: Cách một là dùng nút [+ R] hoặc [-L] để tăng giảm TempoCách thứ 2 là làm theo bên dưới:

  • Muốn Tempo tăng dần, mỗi lần 1 số        : [METRONOME] + A#4
  • Muốn Tempo giảm dần, mỗi lần 1 số       : [METRONOME] + B4
  • Muốn Tempo tăng dần, mỗi lần 10 số     : [METRONOME] + C5
  • Muốn Tempo giảm dần, mỗi lần 10 số     : [METRONOME] + C#5

4.    Điều chỉnh tăng giảm âm lượng Metronome:

Giữ nút [METRONOME] + một trong số các phím từ C1-G2.
Phím C1 là âm lượng nhỏ nhất, tịnh tiến lên thì ta có G2 là âm lượng cao nhất.

C.   CÁCH ĐIỀU CHỈNH KEYBOARD TOUCH (độ nặng nhẹ của bàn phím):

Ta cũng có thể thay đổi âm lượng bằng cách khác, cách này phụ thuộc vào lực ngón tay và độ nhanh mà bạn chạm vào bàn phím (keyboard touch). Hãy chọn mực độ nặng nhẹ của phím phù hợp với loại tiếng mà bạn đang dùng, nhạc và sở thích của bạn. (việc này không thay đổi trọng lượng của phím.)

 Phím

Độ nặng nhẹ

Mô tả

 A6

Fixed (Cố định)

 Âm lượng không thay đổi cho dù bạn đàn mạnh hay nhẹ.

 A#6

Soft (Nhẹ)

 Âm lượng không thay đổi nhiều khi bạn đàn mạnh hay nhẹ.

 B6

Medium (Trung Bình)

 Đây là mức tiêu chuẩn cho bàn phím piano (Thiết lập sẵn).

 C7

Hard (Nặng)

 Âm lượng sẽ thay đổi rất rộng từ nhẹ nhàng tới mạnh mẽ, để diễn đạt những đoạn nhạc năng động và đầy kịch tính. Bạn phải dùng lực ngón tay thật mạnh để cho ra âm thanh lớn.

Nhấn và giữ phím [PIANO/VOICE] + một phím trong khoảng từ A6-C7 để chọn mức keyboard touch bạn mong muốn.

D.   CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG TRANSPOSE:

Muốn tăng giảm cung ta nhấn và giữ nút [DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + một trong các phím đàn từ F#2 đến F#3.

Ví dụ:

  • Muốn giảm một cung (tức -2)        => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + Bb2
  • Muốn tăng hai cung (tức +4)         => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + E3
  • Muốn trở về bình thường (tức 0)  => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + C3

E.   CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG PEDAL: ta có 3 pedal

F.   NGHE DEMO SONGS:

Khi nhấn nút [DEMO/SONG] thì đàn bắt đầu chơi bài số 1, và sau khi hết bài 1 đàn sẽ tự chuyển sang bài số 2, và tuần tự như thế.

Có tất cả 10 bài demo. Nếu ta muốn nghe bài cụ thể trong 10 bài thì ta nhấn

[DEMO/SONG] + một trong số các phím từ C1 đến A1.

Ví dụ: ta muốn chon nghe bài số 5, ta thực hiện như sau

[DEMO/SONG] + E1

Vậy khi ta muốn ngưng nhạc demo thì chỉ cần nhấn [PLAY]

G.    NGHE 50 PIANO PRESET SONGS:

Có 50 bài piano cực hay, nếu muốn nghe một trong số 50 bài này thì ta nhấn

[DEMO/SONG] + một trong số các phím từ C2 đến C#6.

Ví dụ: ta muốn chon nghe bài số 45, ta thực hiện như sau

[DEMO/SONG] + G#5

Khi nhạc đang phát, muốn thay đổi bài về trước hoặc tới bài tiếp theo, nhấn phím [+ R] hoặc [– L].

Vậy khi ta muốn ngưng nhạc demo thì chỉ cần nhấn [DEMO/SONG].

H. NGHE BẢN NHẠC ĐƯỢC TẢI QUA TỪ MÁY TÍNH:

Bạn có thể chép nhạc từ máy tính qua đàn và nghe lại (tối đa 10 bài).

Để dùng được chức năng này, bạn kết nối máy tính với đàn thông qua cổng USB (xem cách kết nối ở mục J), bạn cần cài đặt phần mềm Musicsoft Downloader vào máy tính, phần mềm tải miễn phí tại http://music.yamaha.com/download/

Theo đường link trên để cách thức cài đặt và những yêu cầu về cấu hình. Cách chép file nhạc được hướng dẫn trong mục Help của phần mềm.

Yêu cầu về các file bạn định chép:

-Dung lượng từ 845-945KB

-Dạng file: SMF format 0 và format 1

Nhấn và giữ [DEMO/SONG], sau đó nhấn 1 phím từ D#6-C7 để chọn bài nhạc. Nhấn [PLAY], [+ R] và [– L] để thay đổi bài nhạc tới hoặc lùi.

Số của bài nhạc được sắp xếp từ D#6-C7 (xem hình bên dưới)

G.   THU ÂM PHẦN TRÌNH DIỄN CỦA BẠN:

THU:

  • Đầu tiên ta chọn âm sắc (tiếng) và các hiệu chỉnh effect.
  • Khi ta đã sẵn sàng thì ta bắt đầu thu, bằng cách ta nhấn nút [REC], bây giờ đàn đang chờ ta chơi là sẽ bắt đầu thu, chỉ cần ta đặt tay đánh đàn là tự khắc đàn thu lại, còn môt cách nữa để kich hoạt việc thu là ta nhấn nút [PLAY] khi này đàn bắt đầu thu luôn chứ không chờ mình đánh nữa.
  • Khi đã trình diễn xong, ta nhấn nút [REC], phần thu ngưng lại,dữ liệu được tự động lưu lại trong bộ nhớ của đàn.

H.   SỬ DỤNG TAI NGHE (HEADPHONE)

Khi cắm tai nghe vào đàn thì đàn tự động chuyển sang chế độ "im lặng", chỉ có người nào đeo headphone mới nghe được tiếng đàn. Khi này ta tha hồ tập đàn mà không sợ ảnh hưởng đến ai.

I.   
KẾT NỐI ĐÀN VỚI ĐÀN KHÁC:

Đầu tiên ta cần có dây cáp MIDI, cả hai đầu đều là cổng MIDI. Lưu ý là cắm IN vào OUT và ngược lại.

J.   KẾT NỐI ĐÀN VỚI MÁY VI TÍNH:

Để quan sát rõ hơn ta xem hình bên dưới:

K.   BACK UP DỮ LIỆU VÀ TRỞ VỀ MẶC ĐỊNH BAN ĐẦU:

Khi thấy đàn có lỗi gì, hoặc là đàn không còn nghe lời ta nữa thì có một cách cực kỳ hiệu quá, cách này cũng giống như bạn nhấn vào nút Reset của các sản phẩm điện tử khác. Cách làm như sau:

  • Tắt đàn.
  • Giữ phím cao nhất trên đàn (phím trắng cuối cùng nằm bên phải của đàn) đồng thời nhấn nút [POWER], trong khi đó tay vẫn giữ phim trắng cao nhất thêm vài giây. Khi này đàn sẽ khôi phục lại về trạng thái mặc định ban đầu.

 Phương pháp này rất hiệu quả để xử lý những rắc rối mà bạn không hiểu tại sao.

Bán đàn Piano điện Yamaha YDP 143 R,