Piano điện Yamaha YDP 141

Mã sản phẩm:
Yamaha YDP 141
Giá bán:
16,000,000 VND
Giá khuyến mãi:
Loading... 15,500,000 VND
đàn, pedal
Xuất xứ:
Japan

Đàn piano yamaha YDP141 cho âm thanh trung thực, cảm giác tự nhiên trên từng phím đàn- sự lựa chọn hoàn hảo cho việc  luyện tập và biểu diễn

Thống số kỹ thuật đàn piano yamaha YDP - 141
- Phím: 88
- Loại phím: GHS
- Polyophony: 64
- Âm sắc: 6
- Phần thu: 2 Track

Clip demo đàn piano điện yamaha YDP141

Keyboard Bàn phím

Touch đáp ứng

Cứng, trung bình, Soft, cố định

Type Loại

GHS phím màu đen mờ

Voice Voice

Số Voices

6

Số Polyphony

64

Piano Voice chất lượng

AWM Dynamic Stereo Sampling

Số bước năng động

3

Effect Hiệu lực

Reverb

 4 loại

Brilliance

Không

Damper Resonance

Không

Dual

Split

Không

Song

Playback

Songs Số lượng bài hát Preset

6 (Voice Demo)
50 (Piano)

Ghi âm

Số lượng các bài hát

1

Số lượng các bài nhạc

2

Metronome Máy nhịp

Pedals Bàn đạp

Số Pedal

3  
(Damper với một nửa bàn đạp hiệu lực,

Sostenuto và Soft)

Overall Control Kiểm soát tổng thể

Tempo

Transpose

Tuning

Scale Tuning

Không

Display Hiển thị

Type

Không

Jacks & Terminals Jacks & Thiết bị đầu cuối

MIDI

In/Out

TO HOST

Không

Headphone 

2

AUX. In (L/L+R, R)

Không

AUX. Out (L/L+R, R)

Không

AUX. Out (L, R)

Không

USB để THIẾT BỊ

Không

Outboard Content Nội dung phía ngoài

Song 

Pianosoft Solo

Amplifier / Speaker Amplifier / loa

Đầu ra

6W x 2

Diễn giả

(12cm x 6cm) x 2

Loa / Tai nghe Control

Không

Cabinet Nội các

Key Cover Key Cover

Sliding

Headphone Hanger

 Không

A.   CÁCH CHỌN ÂM SẮC (hay còn gọi là cách chỉnh tiếng):

Đàn YDP-141có 6 âm sắc, được sắp xếp theo thứ tự như sau:

Key

Voice Name

C1

Grand Piano 1

C#1

Grand Piano 2

D1

E.Piano

D#1

Harpsichord

E1

Church Organ

F1

Strings

Khi khởi động đàn ta thấy âm sắc mặc định của đàn là Grand Piano 1. Khi ta nhấn nút [SELECT] thì đàn sẽ chuyển sangGrand Piano 2, tương tự nếu nhấn tiếp sẽ là E.Piano  1.... Cứ tuần tự như vậy thì sau tiếng số 6 (Strings) sẽ quay về tiếng số 1 (Grand Piano 1). 

Nếu đàn đang ở tiếng Grand Piano 1, ta muốn chuyển trực tiếp sang một âm sắc khác , ví dụ ta chuyển sang tiếng Church Organ  thì nhấn nút [PIANO/VOICE] + Phím E1.

Dual voices: Ta có thể kết hợp một lúc 2 âm sắc.

Cách làm: giữ nút [PIANO/VOICE] + 2 phím trong khu vực C1 đến F1.

Ví dụ: ta muốn kết hợp 2 tiếng là Grand Piano 1 với tiếng Strings, ta làm như sau:

giữ nút [PIANO/VOICE] + C1 + F1.

Ballace: Khi kết hợp 2 âm sắc, ta có thể điều chỉnh âm lượng của 2 âm sắc đó, ví dụ ta muốn tiếng của âm sắc chính to hơn, còn âm sắc phụ nhỏ hơn, ta sẽ làm theo trong hình bên dưới.

B.   CÁCH SỬ DỤNG METRONOME:

Khi ta nhấn nút [METRONOME] thì chức năng này được mở, đàn sẽ phát ra âm thanh "cóc, cóc, cóc..." liên tục. Nếu muốn tắt metronome ta nhấn nút [METRONOME] thì đàn sẽ ngưng phát ra âm thanh trên.

1. Chọn nhịp (Time Signature): ta nhấn và giữ nút [METRONOME] cộng với một phím đàn từ C3 đến F3. Các phím sẽ được sắp xếp như sau:

C3             : chưa có nhịp nào cả, đàn sẽ chỉ gõ tiếng Click theo từng phách.

C#3           : nhịp 2/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó phách còn lại sẽ kêu Click)

D3             : nhịp 3/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó 2 phách còn lại sẽ kêu Click)

D#3          : nhịp 4/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó 3 phách còn lại sẽ kêu Click)

E3              : nhịp 5/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó 4 phách còn lại sẽ kêu Click)

F3              : nhịp 6/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó 5 phách còn lại sẽ kêu Click)

2. Điều chỉnh Tempo:

Metronome có thể điều chỉnh Tempo từ 32 đến 280 (trong một phút).

Muốn chỉnh một Tempo theo ý muốn thì ta giữ nút [METRONOME] + 3 con số của Tempo.
Các số sẽ được quy ước như sau: 

  • C4             : 0
  • C#4           : 1
  • D4             : 2
  • D#4           : 3
  • E4             : 4
  • F4             : 5
  • F#4           : 6
  • G4             : 7
  • G#4           : 8
  • A4             : 9

Ví dụ: ta chỉnh Tempo 140 => nút [METRONOME] + C#4 (1) + E4 (4) + C4 (0)

3.    
Điều chỉnh tăng giảm Tempo:

Có 2 cách: Cách một là dùng nút [+ R] hoặc [-L] để tăng giảm TempoCách thứ 2 là làm theo bên dưới:

  • Muốn Tempo tăng dần, mỗi lần 1 số        : [METRONOME] + A#4
  • Muốn Tempo giảm dần, mỗi lần 1 số       : [METRONOME] + B4
  • Muốn Tempo tăng dần, mỗi lần 10 số     : [METRONOME] + C5
  • Muốn Tempo giảm dần, mỗi lần 10 số     : [METRONOME] + C#5

4.    
Điều chỉnh tăng giảm âm lượng Metronome:

Giữ nút [METRONOME] + một trong số các phím từ C1-G2.
Phím C1 là âm lượng nhỏ nhất, tịnh tiến lên thì ta có G2 là âm lượng cao nhất.

C.   CÁCH ĐIỀU CHỈNH KEYBOARD TOUCH (độ nặng nhẹ của bàn phím):

Ta cũng có thể thay đổi âm lượng bằng cách khác, cách này phụ thuộc vào lực ngón tay và độ nhanh mà bạn chạm vào bàn phím (keyboard touch). Hãy chọn mực độ nặng nhẹ của phím phù hợp với loại tiếng mà bạn đang dùng, nhạc và sở thích của bạn. (việc này không thay đổi trọng lượng của phím.)

 Phím

Độ nặng nhẹ

Mô tả

 A6

Fixed (Cố định)

 Âm lượng không thay đổi cho dù bạn đàn mạnh hay nhẹ.

 A#6

Soft (Nhẹ)

 Âm lượng không thay đổi nhiều khi bạn đàn mạnh hay nhẹ.

 B6

Medium (Trung Bình)

 Đây là mức tiêu chuẩn cho bàn phím piano (Thiết lập sẵn).

 C7

Hard (Nặng)

 Âm lượng sẽ thay đổi rất rộng từ nhẹ nhàng tới mạnh mẽ, để diễn đạt những đoạn nhạc năng động và đầy kịch tính. Bạn phải dùng lực ngón tay thật mạnh để cho ra âm thanh lớn.

Nhấn và giữ phím [PIANO/VOICE] + một phím trong khoảng từ A6-C7 để chọn mức keyboard touch bạn mong muốn.

D.   CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG TRANSPOSE:

Muốn tăng giảm cung ta nhấn và giữ nút [DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + một trong các phím đàn từ F#2 đến F#3.

Ví dụ:

  • Muốn giảm một cung (tức -2)        => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + Bb2
  • Muốn tăng hai cung (tức +4)         => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + E3
  • Muốn trở về bình thường (tức 0)  => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + C3

E.   CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG PEDAL: ta có 3 pedal

F.   
NGHE DEMO SONGS:

Khi nhấn nút [DEMO/SONG] thì đàn bắt đầu chơi bài số 1, và sau khi hết bài 1 đàn sẽ tự chuyển sang bài số 2, và tuần tự như thế.

Có tất cả 10 bài demo. Nếu ta muốn nghe bài cụ thể trong 10 bài thì ta nhấn

[DEMO/SONG] + một trong số các phím từ C1 đến A1.

Ví dụ: ta muốn chon nghe bài số 5, ta thực hiện như sau

[DEMO/SONG] + E1

Vậy khi ta muốn ngưng nhạc demo thì chỉ cần nhấn [PLAY]

G.    
NGHE 50 PIANO PRESET SONGS:

Có 50 bài piano cực hay, nếu muốn nghe một trong số 50 bài này thì ta nhấn

[DEMO/SONG] + một trong số các phím từ C2 đến C#6.

Ví dụ: ta muốn chon nghe bài số 45, ta thực hiện như sau

[DEMO/SONG] + G#5

Khi nhạc đang phát, muốn thay đổi bài về trước hoặc tới bài tiếp theo, nhấn phím [+ R] hoặc [– L].

Vậy khi ta muốn ngưng nhạc demo thì chỉ cần nhấn [DEMO/SONG].

H. NGHE BẢN NHẠC ĐƯỢC TẢI QUA TỪ MÁY TÍNH:

Bạn có thể chép nhạc từ máy tính qua đàn và nghe lại (tối đa 10 bài).

Để dùng được chức năng này, bạn kết nối máy tính với đàn thông qua cổng USB (xem cách kết nối ở mục J), bạn cần cài đặt phần mềm Musicsoft Downloader vào máy tính, phần mềm tải miễn phí tại http://music.yamaha.com/download/

Theo đường link trên để cách thức cài đặt và những yêu cầu về cấu hình. Cách chép file nhạc được hướng dẫn trong mục Help của phần mềm.

Yêu cầu về các file bạn định chép:

-Dung lượng từ 845-945KB

-Dạng file: SMF format 0 và format 1

Nhấn và giữ [DEMO/SONG], sau đó nhấn 1 phím từ D#6-C7 để chọn bài nhạc. Nhấn [PLAY], [+ R] và [– L] để thay đổi bài nhạc tới hoặc lùi.

Số của bài nhạc được sắp xếp từ D#6-C7 (xem hình bên dưới)

G.   THU ÂM PHẦN TRÌNH DIỄN CỦA BẠN:

THU:

  • Đầu tiên ta chọn âm sắc (tiếng) và các hiệu chỉnh effect.
  • Khi ta đã sẵn sàng thì ta bắt đầu thu, bằng cách ta nhấn nút [REC], bây giờ đàn đang chờ ta chơi là sẽ bắt đầu thu, chỉ cần ta đặt tay đánh đàn là tự khắc đàn thu lại, còn môt cách nữa để kich hoạt việc thu là ta nhấn nút [PLAY] khi này đàn bắt đầu thu luôn chứ không chờ mình đánh nữa.
  • Khi đã trình diễn xong, ta nhấn nút [REC], phần thu ngưng lại,dữ liệu được tự động lưu lại trong bộ nhớ của đàn.

H.   SỬ DỤNG TAI NGHE (HEADPHONE)

Khi cắm tai nghe vào đàn thì đàn tự động chuyển sang chế độ "im lặng", chỉ có người nào đeo headphone mới nghe được tiếng đàn. Khi này ta tha hồ tập đàn mà không sợ ảnh hưởng đến ai.

I.   
KẾT NỐI ĐÀN VỚI ĐÀN KHÁC:

Đầu tiên ta cần có dây cáp MIDI, cả hai đầu đều là cổng MIDI. Lưu ý là cắm IN vào OUT và ngược lại.

J.   
KẾT NỐI ĐÀN VỚI MÁY VI TÍNH:

Để quan sát rõ hơn ta xem hình bên dưới:

K.   BACK UP DỮ LIỆU VÀ TRỞ VỀ MẶC ĐỊNH BAN ĐẦU:

Khi thấy đàn có lỗi gì, hoặc là đàn không còn nghe lời ta nữa thì có một cách cực kỳ hiệu quá, cách này cũng giống như bạn nhấn vào nút Reset của các sản phẩm điện tử khác. Cách làm như sau:

  • Tắt đàn.
  • Giữ phím cao nhất trên đàn (phím trắng cuối cùng nằm bên phải của đàn) đồng thời nhấn nút [POWER]trong khi đó tay vẫn giữ phim trắng cao nhất thêm vài giây. Khi này đàn sẽ khôi phục lại về trạng thái mặc định ban đầu.

 Phương pháp này rất hiệu quả để xử lý những rắc rối mà bạn không hiểu tại sao.