Piano điện Yamaha YDP-140

Mã sản phẩm:
Yamaha YDP-140
Giá bán:
Loading... 15,000,000 VND
Đàn, adaptor, chân, pedal
Tặng ghế, Miễn phí vận chuyển nội thành TPHCM

Đàn piano điện Yamaha YDP-140 là lựa chọn hoàn hảo cho người bắt đầu học đàn piano. YDP-140 cho chất lượng âm thanh chân thật với bàn phím GHS và hệ thống AWM Stereo sẽ cho người chơi đạt được cảm xúc cao trào nhất kể cả trong luyện tập hay biểu diễn.

Bên cạnh đó, hệ thống damper pedal điều tiết âm thanh, cho người chơi dễ dàng biểu hiện cảm xúc, và ghi âm lại những gì bạn đang chơi trên đàn piano Yamaha YDP-140

Clip demo đàn piano điện yamaha YDP140:

Những khách hàng đã chọn mua YDP-140:

- Nhà hàng Hatvita 44 Nguyễn Huệ, Q1, HCMC

Piano Yamaha YDP-140 sản xuất năm 2009, màu gỗ vàng nhạt sang trọng cho nội thất gia đình, phòng nhạc, phòng trà, hàng mới 99%

- Số phím: 88-key Graded Hammer Standard (GHS) Keyboard with Matte Black Keytops
- Bàn phím có nhiều cấp độ touch Sensitivity: Hard/Medium/Soft/Fixed
- 6 tiếng căn bản
- 64-note polyphony (Max.)
- Pedal: 3 (Damper, Sostenuto, Soft)
- Reverb: 4
- Dual voice
- MIDI IN/OUT (kết nối với thiết bị bên ngoài qua cổng midi)
- Amplifiers: 6W x 2
- Speakers: Oval (12cm x 6cm) x 2
- Power Supply: Adaptor (PA-5D/PA-150)
- Headphone tiện ích luyện tập và sáng tác
- Hệ thống nắp đàn trượt nhẹ nhàng
- Number of Preset Songs: 50
- Có chức năng Metronome
- Chức năng tăng giảm tone: Transpose
- Tuning
- Thu âm trực tiếp bài nhạc đang chơi trên đàn
- Kích thước: Cao 81.9cm - Rộng 135.7cm - Ngang 42cm
- Trọng lượng: 41kg

hdsd piano dien yamaha ydp151 

A.   CÁCH CHỌN ÂM SẮC (hay còn gọi là cách chỉnh tiếng):

Đàn YDP-140 có 6 âm sắc, được sắp xếp theo thứ tự như sau:

Key

Voice Name

C1

Grand Piano 1

C#1

Grand Piano 2

D1

E.Piano

D#1

Harpsichord

E1

Church Organ

F1

Strings

Khi khởi động đàn ta thấy âm sắc mặc định của đàn là Grand Piano 1. Khi ta nhấn nút [SELECT] thì đàn sẽ chuyển sangGrand Piano 2, tương tự nếu nhấn tiếp sẽ là E.Piano  1.... Cứ tuần tự như vậy thì sau tiếng số 6 (Strings) sẽ quay về tiếng số 1 (Grand Piano 1). 

Nếu đàn đang ở tiếng Grand Piano 1, ta muốn chuyển trực tiếp sang một âm sắc khác , ví dụ ta chuyển sang tiếng Church Organ  thì nhấn nút [PIANO/VOICE] + Phím E1.

Dual voices: Ta có thể kết hợp một lúc 2 âm sắc.

Cách làm: giữ nút [PIANO/VOICE] + 2 phím trong khu vực C1 đến F1.

Ví dụ: ta muốn kết hợp 2 tiếng là Grand Piano 1 với tiếng Strings, ta làm như sau:

giữ nút [PIANO/VOICE] + C1 + F1.

Ballace: Khi kết hợp 2 âm sắc, ta có thể điều chỉnh âm lượng của 2 âm sắc đó, ví dụ ta muốn tiếng của âm sắc chính to hơn, còn âm sắc phụ nhỏ hơn, ta sẽ làm theo trong hình bên dưới.

B.   CÁCH SỬ DỤNG METRONOME:

Khi ta nhấn nút [METRONOME] thì chức năng này được mở, đàn sẽ phát ra âm thanh "cóc, cóc, cóc..." liên tục. Nếu muốn tắt metronome ta nhấn nút [METRONOME] thì đàn sẽ ngưng phát ra âm thanh trên.

1. Chọn nhịp (Time Signature): ta nhấn và giữ nút [METRONOME] cộng với một phím đàn từ C3 đến F3. Các phím sẽ được sắp xếp như sau:

  • C3 : chưa có nhịp nào cả, đàn sẽ chỉ gõ theo từng phách.
  • C#3           : nhịp 2/4
  • D3             : nhịp 3/4
  • D#3           : nhịp 4/4
  • E3             : nhịp 5/4
  • F3             : nhịp 6/4

2. Điều chỉnh Tempo:

Metronome có thể điều chỉnh Tempo từ 32 đến 280 (trong một phút).

Muốn chỉnh một Tempo theo ý muốn thì ta nhấn và giữ nút [METRONOME] + 3 con số của Tempo tương ứng với các phím đàn từ C4 đến A4. Các phím sẽ được sắp xếp như sau:

  • C4             : 0
  • C#4           : 1
  • D4             : 2
  • D#4           : 3
  • E4             : 4
  • F4             : 5
  • F#4           : 6
  • G4             : 7
  • G#4           : 8
  • A4             : 9

Ví dụ: ta chỉnh Tempo 140 => nút [METRONOME] + C#4 (1) + E4 (4) + C4 (0)

3.    Điều chỉnh tăng giảm Tempo:

Muốn Tempo tăng dần, mỗi lần 1 số        : [METRONOME] + A#4

Muốn Tempo giảm dần, mỗi lần 1 số       : [METRONOME] + B4

Muốn Tempo tăng dần, mỗi lần 10 số     : [METRONOME] + C5

Muốn Tempo giảm dần, mỗi lần 10 số     : [METRONOME] + C#5

C.   CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG TRANSPOSE:

Muốn tăng giảm cung ta nhấn và giữ nút [DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + một trong các phím đàn từ F#2 đến F#3.

Ví dụ:

  • Muốn giảm một cung (tức -2)        => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + Bb2
  • Muốn tăng hai cung (tức +4)         => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + E3
  • Muốn trở về bình thường (tức 0)  => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + C3

D.   CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG PEDAL: ta có 3 pedal

E.   
NGHE DEMO SONGS:

Khi nhấn nút [DEMO/SONG] thì đàn bắt đầu chơi bài số 1, và sau khi hết bài 1 đàn sẽ tự chuyển sang bài số 2, và tuần tự như thế.

Có tất cả 10 bài demo. Nếu ta muốn nghe bài cụ thể trong 10 bài thì ta nhấn

[DEMO/SONG] + một trong số các phím từ C1 đến A1.

Ví dụ: ta muốn chon nghe bài số 5, ta thực hiện như sau

[DEMO/SONG] + E1

Vậy khi ta muốn ngưng nhạc demo thì chỉ cần nhấn [DEMO/SONG]

F.    
NGHE 50 PIANO PRESET SONGS:

Có 50 bài piano cực hay, nếu muốn nghe một trong số 50 bài này thì ta nhấn

[DEMO/SONG] + một trong số các phím từ C2 đến C#6.

Ví dụ: ta muốn chon nghe bài số 45, ta thực hiện như sau

[DEMO/SONG] + G#5

Vậy khi ta muốn ngưng nhạc demo thì chỉ cần nhấn [DEMO/SONG]

G.   THU ÂM PHẦN TRÌNH DIỄN CỦA BẠN:

THU:

  • Đầu tiên ta chọn âm sắc (tiếng) và các hiệu chỉnh effect.
  • Khi ta đã sẵn sàng thì ta bắt đầu thu, bằng cách ta nhấn nút [REC]bây giờ đàn đang chờ ta chơi là sẽ bắt đầu thu, chỉ cần ta đặt tay đánh đàn là tự khắc đàn thu lại, còn môt cách nữa để kich hoạt việc thu là ta nhấn nút [PLAY] khi này đàn bắt đầu thu luôn chứ không chờ mình đánh nữa.
  • Khi đã trình diễn xong, ta nhấn nút [REC]phần thu ngưng lại,dữ liệu được tự động lưu lại trong bộ nhớ của đàn.

H.   SỬ DỤNG TAI NGHE (HEADPHONE):

I.   KẾT NỐI ĐÀN VỚI ĐÀN KHÁC:

Đầu tiên ta cần có dây cáp MIDI, cả hai đầu đều là cổng MIDI. Lưu ý là cắm IN vào OUT và ngược lại.

J.   
KẾT NỐI ĐÀN VỚI MÁY VI TÍNH:

Để quan sát rõ hơn ta xem hình bên dưới:

K.   BACK UP DỮ LIỆU VÀ TRỞ VỀ MẶC ĐỊNH BAN ĐẦU:

Khi thấy đàn có lỗi gì, hoặc là đàn không còn nghe lời ta nữa thì có một cách cực kỳ hiệu quá, cách này cũng giống như bạn nhấn vào nút Reset của các sản phẩm điện tử khác. Cách làm như sau:

  • Tắt đàn.
  • Giữ phím cao nhất trên đàn (phím trắng cuối cùng nằm bên phải của đàn) đồng thời nhấn nút [POWER], trong khi đó tay vẫn giữ phim trắng cao nhất thêm vài giây. Khi này đàn sẽ khôi phục lại về trạng thái mặc định ban đầu.

 Phương pháp này rất hiệu quả để xử lý những rắc rối mà bạn không hiểu tại sao.

L.  HIỆU ỨNG ÂM THANH:

Chức năng này cho phép bạn chọn các hiệu ứng khác nhau, thêm chiều sâu và cách biểu hiện âm thanh của từng hiệu ứng để tạo ra một chất âm trung thực.
Cách làm:  Nhấn giữ nút [PIANO/VOICE] +một trong số các phím từ C2-E2 để chọn hiệu ứng.

Key

Reverb Type

C2

Room

C#2

Hall1

D2

Hall2

D#2

Stage

E2

Off

Điều Chỉnh độ sâu của hiệu ứng: Nhấn từng nốt từ C3 - G#4 trong khi nhấn giữ nút [PIANO/VOICE].

 Trong khi nhấn giữ nút [PIANO/VOICE], nhấn phím A4 để được chọn độ sâu thích hợp nhất cho tiếng mà bạn đang chọn.