Piano điện Roland HP-203

Mã sản phẩm:
Roland HP-203
Giá bán:
Loading... 21,000,000 VND
Roland
Bao gồm:
Đàn, ghế, miễn phí vận chuyển nội thành
Xuất xứ:
Japan

Piano điện Roland HP-203 cực hấp dẫn, hàng secondhand như mới, còn 99%. Roland HP-203 có hai chân trước vững chắc và sang trọng. Có số lượng âm sắc khủng với 306 tiếng, 128 voices polyphony, có 5 level chỉnh độ mạnh nhẹ của búa. Có thể ghép 2 tiếng cùng một lúc và chia bàn phím ra đế tay trái đánh tiếng bass, tay phải là giai điệu và hợp âm.

Đây là lựa chon tốt nhất dành cho những tín đồ yêu thích đàn piano điện, muốn có một cây piano hay, tốt, bền mà giá chỉ bằng một phần nhỏ của giá đàn piano điện mới.

Clip demo cho đàn Roland HP-203:

Thông tin chi tiết vui lòng gọi 0909.342.286 để được tư vấn chi tiết

Đàn Piano điện Roland có thể bạn quan tâm : Đàn Piano Roland RP 301 - Piano điện Roland F 140R - Piano điện Roland RP 401 - Piano điện Roland FP 30

KEYBOARD

Keyboard

88 keys (PHA II with Escapement)

Touch Sensitivity

Touch: 5 levels/Fixed Touch, Hammer Response: Off/1–10

Keyboard Modes

Whole, Dual (volume balance adjustable), Split (split point adjustable), Twin piano

SOUND GENERATOR (CONFORMS TO GM2 / GS / XG LITE)

Max. Polyphony

128 voices

Tones

306 tones (including 8 drum sets, SFX set)

Temperament

8 types, selectable tonic

Stretched Tuning

On/Off

Master Tuning

415.3–466.2 Hz (adjustable in increments of 0.1 Hz)

Transpose

Key Transpose: -6–+5 (in semitones), Playback Transpose (with Audio CD/Audio File): -6–+5 (in semitones)

Effects

3D (4 Levels), Dynamics (4 types), Reverb (Off/1–10), Key Off Resonance (only for piano tones, Off/1–10), String Resonance (only for piano tones, Off/1–10), Damper Resonance (only for piano tones, Off/1–10),

RECORDER

Tracks

3 tracks

Songs

Recorder Section: 1 song, Internal Memory: Max. 99 songs

Note Storage

Approx. 30,000 notes

Control

Song Select, Play/Stop, Rec, Previous/Rewinding, Next/Fast-forwarding, Track Mute (Mute Level adjustable), Tempo, Tempo Mute, All Song Play, Count-in, Count-down, Song Volume, Center Cancel (only for audio playback)

Tempo

Quarter note = 10 to 500

Resolution

120 ticks per quarter note

Metronome

Beat: 2/2, 0/4, 2/4, 3/4, 4/4, 5/4, 6/4, 7/4, 3/8, 6/8, 9/8, 12/8, Volume: 0–10, Metronome Sound: 8 types

INTERNAL MEMORY

Songs

Max. 99 songs

Save Song

Standard MIDI Files (Format 0)

EXTERNAL MEMORY

External Storage

USB CD Drive (Sold Commercially, Read Only), USB Flash Memory (Sold Separately), USB Floppy Disk Drive (Sold Separately)

Playable Software

Standard MIDI Files (Format 0/1), Roland Original Format (i-Format), Audio File (WAV 44.1kHz / 16-bit Linear Format), Audio CDs (CD-DA)

OTHERS

Internal Songs

65 songs + 7 Tone Demo Songs

Rated Power Output

30 W x 2

Speakers

12 cm x 2

Display

7 segments, 3 characters LED, Beat LED

Control

Volume, Brilliance (21 steps: -10– -1/Off/1–10)

Pedal

Damper (half-pedal recognition), Soft (half-pedal recognition, function assignable), Sostenuto (function assignable)

Other Function

Panel Lock, V-LINK

Connectors

AC inlet, Pedal connector, Input jacks (Front: L/Mono, R Rear: L/Mono, R), Output jacks (L/Mono, R), USB connector, MIDI connectors (IN, OUT), Phones jack (Stereo) x 2, External Memory port

Power Supply

HP203-MH / HP203-SB: AC 115 V, AC 117 V, AC 220 V, AC 230 V, AC 240 V (50/60 Hz);
HP203-ERW / HP203-EMP: AC 230 V, AC 230 VE (50/60 Hz

Power Consumption

70 W

Options

USB Flash Memory: M-UF128, Floppy Disk Drive: FD-01A, Holder (for External CD drive): DH-01

SIZE AND WEIGHT (WITH MUSIC REST)

Width

1,387 mm

Depth

422 mm

Height

1,036 mm

Weight

56 kg

A.   CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG PEDAL: ta có 3 pedal

B.   SỬ DỤNG TAI NGHE (HEADPHONE):

C.   NGHE DEMO SONGS:

 Có tất cả 7 bài hát tương ứng với 6 nút chọn âm sắc và một nút [Twin Piano].

Để nghe 7 bài demo tương ứng bạn cần nhấn 2 nút [Right][Key Touch] cùng một lúc. Màn hình sẽ hiển thị như sau:

Sau đó bạn nhấn 6 nút chọn tiếng và 1 nút [Twin Piano] tương ứng với 7 bài sau đây:

Khi bạn muốn thoát khỏi Demo Song chỉ cần nhấn 1 trong 2 nút [Right] hoặc [Key touch]

D.   CÁCH CHỌN ÂM SẮC ( hay còn gọi là cách chỉnh tiếng):

Đàn HP-203 có hơn 300 âm sắc khác nhau, trên đàn sẽ có 6 nút chỉnh tiếng. tương ứng với 6 tiếng khác nhau và trong mỗi tiếng sẽ còn nhiều tiếng khác mà cùng chung nhóm với nó.

Ví Dụ: khi bạn chọn tiếng [Piano] thì trên nút sẽ hiện thị đèn màu đỏ, bạn hãy thử tiếng Piano của nó xem.

Sau đó bạn nhấn nút [+] [-] để chọn những tiếng khác nhau trong cùng nhóm [Piano]. Trên màn hình sẽ hiển thị số ví dụ như:               
                                                 Grand Piano 1 là số 1

                                                 Grand Piano 2 là số 2

                                                ……………………………….

CHẾ ĐỘ TRỘN TIẾNG ( DUAL PLAY)

 Bạn có thể trộn 2 tiếng lại với nhau để chơi cùng một lúc.

 Bạn hãy thử trộn tiếng Piano và String bằng cách nhấn [Piano][String] cùng một lúc.

Lưu ý: bạn không thể trộn tiếng khi đang sử dụng Spit hoặc Twin.

Thay đổi tiếng cho tone 1 bằng cách nhấn [+] [-], tone 2 bạn phải nhấn giữ nó và [+] [-].

E.   ĐIỀU CHỈNH ĐỘ NHẠY CỦA BÀN PHÍM (Key Touch):

Bạn có thể điều chỉnh độ nhạy của bàn phím sao cho phù hợp với lực ngón tay của người chơi.

Nhấn nút [Key Touch] sau đó nhấn [+] [-] để điều chỉnh.

Tương ứng trên màn hình sẽ hiển thị:

OFF        :               Fixed

-L2          :               Extra Light

-L1          :               Light

-n-          :               Medium

-H1         :               Heavy

-H2         :               Extra Heavy

Khi muốn trở về mặc định bạn chỉ cần nhấn lại nút [Key Touch]

F.   ĐIỀU CHỈNH HIỆU ỨNG CHO ÂM THANH(3D SOUND, DYNAMIC SOUND, REVERB):

 1. 3D SOUND:

HP-203 có chức năng [3D] giúp làm tang chiều sâu của âm thanh mà bạn đang chọn, tạo cảm giác thật hơn và tự nhiên hơn.

Nhấn nút [3D] thì chức năng sẽ được bậc và bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt của nó. Nếu bạn muốn tăng giảm độ sâu ít hay nhiều thì có thể nhấn nút [+] [-] để thay đổi theo ý mình thích. Bạn có thể tham khảo hình sau:

Muốn tắt nó chỉ cần nhấn lại nút [3D] là trở lại bình thường.

2. DYNAMIC SOUND:

Bạn cũng có thể thêm phần sống động cho âm thanh bằng nút [Dynamic]. Nó làm rõ nét hơn và tạo ra sự khác biệt rõ rệt.

Nhấn nút [3D] + [Reverb] (2 nút cùng 1 lúc) màn hình sẽ hiện ra chữ OFF. Bây giờ bạn có thể nhấn [+] [-] để điều chỉnh nó. Có 3 mức để bạn chọn.

                OFF                       

                1(Sharp)              

                2(Clear)               

                3(Power)            

Để tắt bạn chỉ cần nhấn lại 2 nút [3D] +[Reverb]

3. REVERB EFFECT:

Cũng như các hiệu ứng khác [Reverb] tăng độ vang cho âm thanh. Cách thực hiện bạn chỉ cần nhấn nút [Reverb] và nhấn [+] [-] để thay đổi nó. Và tắt cũng bằng cách nhấn lại vào [Reverb].

F. SỬ DỤNG TĂNG GIẢM CUNG ( TRANSPOSE):

Bạn đang chơi đàn ở một Tone này nhưng lại muốn dịch lên hoặc dịch xuống theo giọng hát của mình nhưng bạn không đủ nhanh nhạy để đáp ứng được nhu cầu đó thì thật dễ dàng khi trên HP-203 có chức năng Transpose, cho phép ta tăng giảm cung mà không cần thao tác phức tạp.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản: Bạn tìm trên đàn và nhấn vào nút [Transpose] màn hình sẽ hiện số 0. Tức là đang ở tone chính của bạn. Sau đó nhấn [+] [-] để tăng giảm theo ý mình.

Lưu ý: tăng từ 0 lên 1 là lên nửa cung và lên 2 là một cung….

G.   CHIA BÀN PHÍM CHO 2 NGƯỜI CHƠI ( TWIN PIANO):

Bạn có thể chia bàn phím ra làm 2 phần để dành cho 2 người chơi cùng lúc thay vì chơi trên 2 cây đàn riêng biệt.

     Khi bạn khởi động nó bằng nút [Twin Piano] thì bàn phím sẽ chia ra 2 phần được ngăn cách bằng nốt C trung tâm

 Cả 2 bên sẽ chơi cùng 1 âm sắc như nhau và bàn đạp bên phải sẽ là bàn đạp vang tiếng cho khu vực bên phải, bàn đạp bên trái sẽ là bàn đạp vang tiếng cho khu vực bên trái. Bàn đạp ở giữa là sostenuto cho khu vực bên phải.

     Khi bật Twin Piano thì các hiệu ứng đều được tắt.

H.   CHIA BÀN PHÍM CHO TAY BASS ( SPLIT PLAY):

 Để chia đàn ra chơi 1 phần tay trái và 1 phần tay phải riêng biệt, thường thì để tay trái chơi bass còn tay phải chơi giai điệu và hợp âm.

Cách bật chức năng này là nhấn [Split] và tự động sẽ được chia với giao điểm sẽ là F#3.

 Lúc này bạn có thể bắt đầu chơi. Khi muốn đổi tiếng cho tay trái bạn chỉ cần nhấn giữ [Split] và chọn tiếng khác.

Khi muốn chuyển điểm chia thấp hơn hoặc cao hơn thì bạn nhấn giữ [Split] và nhấn phím muốn chia.

I.   SỬ DỤNG MÁY ĐẾM NHỊP ( METRONOME):

Đàn có tích hợp sẵn máy đánh nhịp để thuận lợi cho việc tập luyện.

Rất dễ thấy nút này trên đàn vì nó có màu trong suốt khi bật sẽ báo đèn đỏ.

Nhấn nút [Metronome] để bật hoặc tắt máy đếm nhịp.

Cạnh nút [Metronome] là nút [Tempo/Beat] để điều chỉnh tốc độ nhịp, bạn nhấn vào [Tempo/Beat] màn hình sẽ xuất hiện số tempo. Nhấn [+] [-] để tăng giảm vừa ý.

 Khi bạn nhấn [Tempo/Beat] lần nữa thì màn hình sẽ hiển thị số nhịp. Mặc định sẽ là 4.4 bạn cũng dùng [+] [-] để tăng giảm số nhịp theo bảng sau.

Và cuối cùng là chỉnh độ lớn của Metronome bằng cách nhấn và giữ [Metronome][+] [-] để tăng giảm với 11 mức.

KTHU ÂM PHẦN TRÌNH DIỄN CỦA BẠN:  

THU:

  • Đầu tiên ta nhấn vào nút [Int Song/ Ext Song], chọn âm sắc (tiếng) và các hiệu chỉnh effect.
  • Khi ta đã sẵn sàng thì ta bắt đầu thu, bằng cách ta nhấn nút [REC]bây giờ đàn đang chờ ta chơi là sẽ bắt đầu thu, chỉ cần ta đặt tay đánh đàn là tự khắc đàn thu lại, còn môt cách nữa để kich hoạt việc thu là ta nhấn nút [PLAY] khi này đàn bắt đầu thu luôn chứ không chờ mình đánh nữa.
  • Khi đã trình diễn xong, ta nhấn nút [REC]phần thu ngưng lại,dữ liệu được tự động lưu lại trong bộ nhớ của đàn.