1
Bạn cần hỗ trợ?

Đàn Piano Điện Yamaha YDP-164

Mã sản phẩm:
YDP-164
Màu :
Giá bán:
Loading... 24,500,000 VND
Đàn, ghế có sẵn trong thùng
Xuất xứ:
Indonesia

"YDP164 là anh hai của YDP144, với mức giá 24,5 triệu thì nó quá xứng đáng với ai cần đàn trong tầm tìền này nhé các bạn. Trong tầm giá này nó không có đối thủ, vì âm thanh hay, bàn phím rất khá, và kết nối app rất xịn xò là Smart Pianist. Phần mô tả bên dưới này y chang cây YDP144, các bạn đã đọc YDP144 rồi thì không cần đọc nữa, và chỉ cần hiểu YDP164 là bản cao cấp hơn của YDP144, nó sẽ hơn một số thứ so với em của nó, và nếu có tiền thì hãy chọn YDP164 thay YDP144 nhé."

Những ưu điểm chính ta cần biết về đàn piano điện Yamaha YDP164

- Với âm thanh khá, bàn phím 88 keys nặng, đàn YDP-164 là lựa chọn dành cho người mới bắt đầu học đàn.

- Hình dáng nhỏ gọn, dễ decor trong phòng, đàn có nắp đạy, trọng lượng không quá nặng nên cũng dễ dàng di chuyển.

- Có 3 màu: YDP164R (màu RoseWood là màu bán chạy nhất), YDP164B (màu đen), YDP164WH (màu trắng). Màu tắng thường không có sẵn.

Đặc biệt: Đàn có khả năng kết nối với iphone và ipad qua app Smart Pianist (đây là một ứng dụng cực kỳ lợi hại mình sẽ mô tả chi tiết bên dưới).

- Đàn piano điện Yamaha YDP 164 là model được Yamaha VN nhập khẩu từ Indonesia. Các bạn nên mua từ các đại lý chính thức của Yamaha tại VN để tránh mua phải hàng trôi nổi, và được chính sách bảo hành 12 tháng của hãng nhé (hiện tại PianoFingers đang là đại lý chính thức của Yamaha nhiều năm nay tại VN).

-----------------------------------------------------------

Hướng dẫn kết nối YDP164 với điện thoại qua dây cáp để sử dụng Smart Pianist

Ta cần mua một dây "USB TO HOST" và một dây "Apple Lightning - USB Camera Adapter", gắn chúng với nhau, các đầu còn lại lắp vào đàn và iphone/ipad.

Vào kho ứng dụng là Appstore, và tải miễn phí ứng dụng SmartPianist.

Sau khi cài đặt xong, mở app Smart Pianist lên, nó sẽ tự động kết nối (bảo đảm là các dây đã được gắn đúng cách).

Hướng dẫn sử dụng Smart Pianist trên đàn YDP164

Smart Pianist là gì: Bạn đã bao giờ cố gắng tìm ra những hợp âm cho các bài hát yêu thích của bạn chưa? Ứng dụng Smart Pianist thông minh cho iPhone / iPod touch / iPad giúp bạn luyện tập và biểu diễn các bài hát bằng cách phân tích bài hát định dạng audio file được lưu trong thiết bị iOS của bạn và sau đó hiển thị các ký hiệu hợp âm cho bạn. Và Smart Pianist cho phép bạn điều khiển nhiều chức năng có trong đàn piano với thiết bị iOS của bạn, để hoạt động thậm chí dễ dàng hơn

Smart Pianist sử dụng thế nào: Giao diện trực quan sinh động nên nhìn vô các bạn sẽ hiểu ngay, mình chỉ tóm lại cái ý chính sau:

Piano Room: bạn chuyển qua lại giữa 2 tiếng là Grand piano và Bright Piano. Bên trên có hiệu ứng đàn trong phòng, hoặc trong nhà hát giao hưởng, trong bar...

Voice: Bạn có rất nhiều âm sắc để lựa chọn (Piano cơ, Piano điện, Organ, Vibraphone, Strings). Lót thêm tiếng cho dày lên bằng Layer hoặc đàn chia tay trái ra thành tiếng khác bằng Left.

Song: tha hồ chọn, có 50 bài cổ điển, 7 bài demo, và bất kỳ bài nào bạn chép vào điện thoại của bạn. Bạn có thể mở để nghe và đàn theo. Và điểm vô cùng đặc biệt là nó có thể trích xuất bài nhạc của bạn ra thành hợp âm, mình dựa vào đó để đàn cùng nó rất tiện lợi. Phải nói đây là tính năng mơ ước  của bao nhiêu người, lúc trước không hãng chỉ cho xài trên những cây 40 triệu trở lên, chứ dòng YDP là chưa cho đâu. Nay thì mọi người đã được mãn nguyện rồi nhé.

Đàn piano kỹ thuật số có bàn phím GH3 và mẫu đàn piano lớn dành cho hòa nhạc Yamaha CFX.

- Âm thanh piano phong phú hơn bằng cách lấy mẫu CFX và loa tròn

- Bàn phím GH3 bằng ngà tổng hợp (phím màu trắng) và gỗ mun (phím màu đen)

- Cộng hưởng của bộ giảm chấn / Cộng hưởng dây đàn

- Lấy mẫu nhả và tắt phím trơn tru

- Tích hợp ứng dụng iOS “Smart Pianist”

- Thiết kế mới nhẹ nhàng và lựa chọn nhiều biến thể màu sắc

- Bộ tối ưu hóa âm thanh nổi

- 192 nốt polyphony 

- 3 bàn đạp (Bộ giảm âm có hiệu ứng nửa bàn đạp, đều đều và nhẹ nhàng)

Đặc điểm kỹ thuật: có quá nhiều thông số để xem, nhưng cái cần quan tâm mình bôi đỏ lên rồi nhé

Size/Weight

Dimensions

Width

1,357 mm

Height

849 mm

Depth

422 mm

Weight

Weight

42 kg

Control Interface

Keyboard

Number of Keys

88

Type

Bàn phím GH3 với bàn phím tổng hợp bằng gỗ mun và ngà

Touch Response

Hard/Medium/Soft/Fixed

nghĩa là: Nặng/Trung bình/Nhẹ/Không có

Pedal

Number of Pedals

3

Half Pedal

Yes

Functions

Damper, Sostenuto, Soft

Panel

Language

English

Cabinet

Key Cover

Key Cover Style

Sliding

Music Rest

Yes

Voices

Tone Generation

Piano Sound

Pure CF Sound Engine

Damper Resonance

Yes

Polyphony

Number of Polyphony (Max.)

192

Preset

Number of Voices

10

Effects

Types

Reverb

4 types

Intelligent Acoustic Control (IAC)

Yes

Songs

Preset

Number of Preset Songs

10 Demo Songs, 50 Piano Preset Songs

Recording

Number of Songs

1

Number of Tracks

2

Data Capacity

100 KB/Song (Approx. 11,000 notes)

Compatible Data Format

Playback

Standard MIDI File (SMF) Format 0 & 1

Recording

Standard MIDI File (SMF) Format 0

Functions

Miscellaneous

Dual/Layers

Yes

Duo

Yes

Metronome

Yes

Tempo Range

5 – 280

Transpose

-6 – 0 – +6

Tuning

414.8 – 440.0 – 466.8 Hz

Storage and Connectivity

Storage

Internal Memory

Total maximum size approx. 900 KB (User song : One song approx. 100 KB Loading song data from a computer : Up to 10 songs)

Connectivity

Tai nghe

Jack cắm điện thoại chuẩn stereo x2

USB TO HOST

Yes

Amplifiers and Speakers

Amplifiers

20W x 2

Speakers

12cm x 2

Power Supply

Power Supply

PA-300 or an equivalent recommended by Yamaha

Power Consumption

9W (When using PA-300 AC adaptor)

Auto Power Off

Yes

Accessories

Included Accessories

Bench

Yes (Optional depending on locale)

Song Book

50 Greats for the Piano

Others

Owner's Manual, Quick Operation Guide

A.   CÁCH CHỌN ÂM SẮC (hay còn gọi là cách chỉnh tiếng):

Đàn YDP-143 có 6 âm sắc, được sắp xếp theo thứ tự như sau:

Key

Voice Name

C1

Grand Piano 1

C#1

Grand Piano 2

D1

E.Piano

D#1

Harpsichord

E1

Church Organ

F1

Strings

Khi khởi động đàn ta thấy âm sắc mặc định của đàn là Grand Piano 1. Khi ta nhấn nút [SELECT] thì đàn sẽ chuyển sangGrand Piano 2, tương tự nếu nhấn tiếp sẽ là E.Piano  1.... Cứ tuần tự như vậy thì sau tiếng số 6 (Strings) sẽ quay về tiếng số 1 (Grand Piano 1). 

Nếu đàn đang ở tiếng Grand Piano 1, ta muốn chuyển trực tiếp sang một âm sắc khác , ví dụ ta chuyển sang tiếng Church Organ  thì nhấn nút [PIANO/VOICE] + Phím E1.

Dual voices: Ta có thể kết hợp một lúc 2 âm sắc.

Cách làm: giữ nút [PIANO/VOICE] + 2 phím trong khu vực C1 đến F1.

Ví dụ: ta muốn kết hợp 2 tiếng là Grand Piano 1 với tiếng Strings, ta làm như sau:

giữ nút [PIANO/VOICE] + C1 + F1.

Ballace: Khi kết hợp 2 âm sắc, ta có thể điều chỉnh âm lượng của 2 âm sắc đó, ví dụ ta muốn tiếng của âm sắc chính to hơn, còn âm sắc phụ nhỏ hơn, ta sẽ làm theo trong hình bên dưới.

B.   CÁCH SỬ DỤNG METRONOME:

Khi ta nhấn nút [METRONOME] thì chức năng này được mở, đàn sẽ phát ra âm thanh "cóc, cóc, cóc..." liên tục. Nếu muốn tắt metronome ta nhấn nút [METRONOME] thì đàn sẽ ngưng phát ra âm thanh trên.

1. Chọn nhịp (Time Signature): ta nhấn và giữ nút [METRONOME] cộng với một phím đàn từ C3 đến F3. Các phím sẽ được sắp xếp như sau:

C3             : chưa có nhịp nào cả, đàn sẽ chỉ gõ tiếng Click theo từng phách.

C#3           : nhịp 2/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó phách còn lại sẽ kêu Click)

D3             : nhịp 3/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó 2 phách còn lại sẽ kêu Click)

D#3          : nhịp 4/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó 3 phách còn lại sẽ kêu Click)

E3              : nhịp 5/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó 4 phách còn lại sẽ kêu Click)

F3              : nhịp 6/4 (Phách đầu tiên sẽ là tiếng Bell, sau đó 5 phách còn lại sẽ kêu Click)

2. Điều chỉnh Tempo:

Metronome có thể điều chỉnh Tempo từ 32 đến 280 (trong một phút).

Muốn chỉnh một Tempo theo ý muốn thì ta giữ nút [METRONOME] + 3 con số của Tempo.
Các số sẽ được quy ước như sau: 

  • C4             : 0
  • C#4           : 1
  • D4             : 2
  • D#4           : 3
  • E4             : 4
  • F4             : 5
  • F#4           : 6
  • G4             : 7
  • G#4           : 8
  • A4             : 9

Ví dụ: ta chỉnh Tempo 140 => nút [METRONOME] + C#4 (1) + E4 (4) + C4 (0)

3.    Điều chỉnh tăng giảm Tempo:

Có 2 cách: Cách một là dùng nút [+ R] hoặc [-L] để tăng giảm TempoCách thứ 2 là làm theo bên dưới:

  • Muốn Tempo tăng dần, mỗi lần 1 số        : [METRONOME] + A#4
  • Muốn Tempo giảm dần, mỗi lần 1 số       : [METRONOME] + B4
  • Muốn Tempo tăng dần, mỗi lần 10 số     : [METRONOME] + C5
  • Muốn Tempo giảm dần, mỗi lần 10 số     : [METRONOME] + C#5

4.    Điều chỉnh tăng giảm âm lượng Metronome:

Giữ nút [METRONOME] + một trong số các phím từ C1-G2.
Phím C1 là âm lượng nhỏ nhất, tịnh tiến lên thì ta có G2 là âm lượng cao nhất.

C.   CÁCH ĐIỀU CHỈNH KEYBOARD TOUCH (độ nặng nhẹ của bàn phím):

Ta cũng có thể thay đổi âm lượng bằng cách khác, cách này phụ thuộc vào lực ngón tay và độ nhanh mà bạn chạm vào bàn phím (keyboard touch). Hãy chọn mực độ nặng nhẹ của phím phù hợp với loại tiếng mà bạn đang dùng, nhạc và sở thích của bạn. (việc này không thay đổi trọng lượng của phím.)

 Phím

Độ nặng nhẹ

Mô tả

 A6

Fixed (Cố định)

 Âm lượng không thay đổi cho dù bạn đàn mạnh hay nhẹ.

 A#6

Soft (Nhẹ)

 Âm lượng không thay đổi nhiều khi bạn đàn mạnh hay nhẹ.

 B6

Medium (Trung Bình)

 Đây là mức tiêu chuẩn cho bàn phím piano (Thiết lập sẵn).

 C7

Hard (Nặng)

 Âm lượng sẽ thay đổi rất rộng từ nhẹ nhàng tới mạnh mẽ, để diễn đạt những đoạn nhạc năng động và đầy kịch tính. Bạn phải dùng lực ngón tay thật mạnh để cho ra âm thanh lớn.

Nhấn và giữ phím [PIANO/VOICE] + một phím trong khoảng từ A6-C7 để chọn mức keyboard touch bạn mong muốn.

D.   CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG TRANSPOSE:

Muốn tăng giảm cung ta nhấn và giữ nút [DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + một trong các phím đàn từ F#2 đến F#3.

Ví dụ:

  • Muốn giảm một cung (tức -2)        => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + Bb2
  • Muốn tăng hai cung (tức +4)         => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + E3
  • Muốn trở về bình thường (tức 0)  => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + C3

E.   CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG PEDAL: ta có 3 pedal

F.   NGHE DEMO SONGS:

Khi nhấn nút [DEMO/SONG] thì đàn bắt đầu chơi bài số 1, và sau khi hết bài 1 đàn sẽ tự chuyển sang bài số 2, và tuần tự như thế.

Có tất cả 10 bài demo. Nếu ta muốn nghe bài cụ thể trong 10 bài thì ta nhấn

[DEMO/SONG] + một trong số các phím từ C1 đến A1.

Ví dụ: ta muốn chon nghe bài số 5, ta thực hiện như sau

[DEMO/SONG] + E1

Vậy khi ta muốn ngưng nhạc demo thì chỉ cần nhấn [PLAY]

G.    NGHE 50 PIANO PRESET SONGS:

Có 50 bài piano cực hay, nếu muốn nghe một trong số 50 bài này thì ta nhấn

[DEMO/SONG] + một trong số các phím từ C2 đến C#6.

Ví dụ: ta muốn chon nghe bài số 45, ta thực hiện như sau

[DEMO/SONG] + G#5

Khi nhạc đang phát, muốn thay đổi bài về trước hoặc tới bài tiếp theo, nhấn phím [+ R] hoặc [– L].

Vậy khi ta muốn ngưng nhạc demo thì chỉ cần nhấn [DEMO/SONG].

H. NGHE BẢN NHẠC ĐƯỢC TẢI QUA TỪ MÁY TÍNH:

Bạn có thể chép nhạc từ máy tính qua đàn và nghe lại (tối đa 10 bài).

Để dùng được chức năng này, bạn kết nối máy tính với đàn thông qua cổng USB (xem cách kết nối ở mục J), bạn cần cài đặt phần mềm Musicsoft Downloader vào máy tính, phần mềm tải miễn phí tại http://music.yamaha.com/download/

Theo đường link trên để cách thức cài đặt và những yêu cầu về cấu hình. Cách chép file nhạc được hướng dẫn trong mục Help của phần mềm.

Yêu cầu về các file bạn định chép:

-Dung lượng từ 845-945KB

-Dạng file: SMF format 0 và format 1

Nhấn và giữ [DEMO/SONG], sau đó nhấn 1 phím từ D#6-C7 để chọn bài nhạc. Nhấn [PLAY], [+ R] và [– L] để thay đổi bài nhạc tới hoặc lùi.

Số của bài nhạc được sắp xếp từ D#6-C7 (xem hình bên dưới)

G.   THU ÂM PHẦN TRÌNH DIỄN CỦA BẠN:

THU:

  • Đầu tiên ta chọn âm sắc (tiếng) và các hiệu chỉnh effect.
  • Khi ta đã sẵn sàng thì ta bắt đầu thu, bằng cách ta nhấn nút [REC], bây giờ đàn đang chờ ta chơi là sẽ bắt đầu thu, chỉ cần ta đặt tay đánh đàn là tự khắc đàn thu lại, còn môt cách nữa để kich hoạt việc thu là ta nhấn nút [PLAY] khi này đàn bắt đầu thu luôn chứ không chờ mình đánh nữa.
  • Khi đã trình diễn xong, ta nhấn nút [REC], phần thu ngưng lại,dữ liệu được tự động lưu lại trong bộ nhớ của đàn.

H.   SỬ DỤNG TAI NGHE (HEADPHONE)

Khi cắm tai nghe vào đàn thì đàn tự động chuyển sang chế độ "im lặng", chỉ có người nào đeo headphone mới nghe được tiếng đàn. Khi này ta tha hồ tập đàn mà không sợ ảnh hưởng đến ai.

I.   
KẾT NỐI ĐÀN VỚI ĐÀN KHÁC:

Đầu tiên ta cần có dây cáp MIDI, cả hai đầu đều là cổng MIDI. Lưu ý là cắm IN vào OUT và ngược lại.

J.   KẾT NỐI ĐÀN VỚI MÁY VI TÍNH:

Để quan sát rõ hơn ta xem hình bên dưới:

K.   BACK UP DỮ LIỆU VÀ TRỞ VỀ MẶC ĐỊNH BAN ĐẦU:

Khi thấy đàn có lỗi gì, hoặc là đàn không còn nghe lời ta nữa thì có một cách cực kỳ hiệu quá, cách này cũng giống như bạn nhấn vào nút Reset của các sản phẩm điện tử khác. Cách làm như sau:

  • Tắt đàn.
  • Giữ phím cao nhất trên đàn (phím trắng cuối cùng nằm bên phải của đàn) đồng thời nhấn nút [POWER], trong khi đó tay vẫn giữ phim trắng cao nhất thêm vài giây. Khi này đàn sẽ khôi phục lại về trạng thái mặc định ban đầu.

 Phương pháp này rất hiệu quả để xử lý những rắc rối mà bạn không hiểu tại sao.