Đàn organ Roland BK-5

Mã sản phẩm:
Roland BK-5
Giá bán:
22,103,000 VND
Giá khuyến mãi:
Loading... 21,500,000 VND
Roland
Bao gồm:
Đàn, adapter, miễn phí vận chuyển nội thành TPHCM
Tặng chân, bao

Với sự ra mắt của organ Roland BK-5, Roland tự hào thiết lập cột mốc quan trọng trong lịch sử nhạc cụ có tính năng hòa âm và đệm tự động. Roland BK-5 có những tính năng chất lượng cao, kết hợp âm thanh mới với một giao diện sử dụng dễ dàng và tính năng tiên tiến.

Đó là một nhạc cụ tương thích hoàn hảo cho One-Man Bands, cũng như dành cho những người có sở thích âm nhạc và biểu diễn nghiệp dư.

Clip demo đàn organ roland BK-5

Đặc điểm nổi bậc của BK-5

- Nhạc đệm tự động phong phú (trên 1.000 điệu nhạc tích hợp trong đàn) và âm sắc đa dạng với đủ loại phong cách và thể loại âm nhạc (bao gồm cả Đông-Châu Âu, Mỹ Latin, Châu Á, và nhiều hơn nữa… đặc biệt tích hợp rất nhiều điệu nhạc phù hợp với dòng nhạc Việt Nam, tiếng có sẵn trong đàn phù hợp với các thể loại dân ca Việt Nam)

Có thể bạn cũng muốn

- Download style BK-5

- Xem 3 bước cài đặt Roland BK-5

- Là đàn organ có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, thích hợp với người biểu diễn chuyên nghiệp và không chuyên.

- Nhiều hiệu ứng, bao gồm cả Reverb, Chorus, EQ, Multi-band Compressor, và hàng chục thao tác đa dạng, rất dễ sử dụng.

- Các điệu nhạc được sử dụng phù hợp với cả Roland BK-7m / E-series / G-series/VA-series

- Tương thích với các định dạng sao lưu (SMF, MP3, WAV, và nhịp điệu), đọc trực tiếp từ bộ nhớ USB; ghi âm thanhngay lập tức vào bộ nhớ USB.

- Hiển thị hợp âm cho các tập tin SMF.

- Video đầu ra để chia sẻ lời bài hát từ SMF/MP3 với bạn bè hoặc khán giả trên một màn hình TV hay màn chiếu bênngoài.

- Có thể ngắt lời hát của ca sĩ từ MP3

Âm thanh sống động và trung thực

Nhạc đệm tự động phong phú với trên 1.000 điệu nhạc tuyệt vời tích hợp ngay trong đàn, với hàng trăm bộ trống và bộ gõ phong phú, sống động. Roland BK-5 có thể thay đổi chi tiết từng tiếng nhạc cụ lên đến 128 tiếng (ví dụ: thay đổi chân kick của bộ trống hoặc Snare / Hi-hat / Tom…, chỉnh cao độ / effect / volume của từng chi tiết, cũng như tất cả nhạc cụ khác (piano, guitar….), và có thể chỉnh sửa tiếng hoặc format. Đáp ứng đầy đủ chức năng chơi như một band nhạc.

Sáng tạo

Ngoài ra bạn có thể chơi các file nhạc MIDI có sẵn, ví dụ như vọng cổ 1, 2… Roland BK-5 có thể chơi nhạc MP3 hoặc WAV đọc trực tiếp từ USB, có thể chỉnh nhanh/ chậm (Tempo), cao độ, ngắt lời / giảm thiểu giọng hát của bài hát nhạc MP3, tạo ra ngay lập tức chế độ karaoke theo ý muốn của bạn.

Tương thích USB

Để khai thác tối đa chức năng của BK-5, bạn có thể kết nối cổng USB với máy tính để bạn có thể chơi và chỉnh sửa / thay đổi các files trực tiếp trên máy tính. Bạn cũng có thể sử dụng cổng USB để ghi lại sản phẩm mà bạn tạo ra bằng các file tập tin (WAV 44.1 kHz/16-bit).

Tương thích Video

BK-5 có thể kết nối với màn hình video bên ngoài, cho phép khán giả hoặc nhạc sĩ trên sân khấu theo các lời bài hát và các ký hiệu hợp âm đang trình diễn. Biến buổi trình diễn của bạn thành một buổi biểu diễn chuyên nghiệp

Thông tin chi tiết tư vấn về sản phẩm vui lòng gọi số 0906.903.906

Số phím: 61 keys (velocity sensitive)
Màn hình hiển thi6: 160 x 160 dots Graphic LCD (with backlit)
Phức điệu tối đa: 128 voices (GM2/GS/XGlite compatible)
Âm sắc: 1,172 tones, 60 Drum Sets
Multitimbral parts: 3 real-time parts (UP1, UP2, LWR) + 16 song parts
Master Tuning: 415.3 to 466.2 Hz
Key Control (Transpose): -6 to +5 in semitones (for audio/MIDI data)
Tempo change: 20 to 250 BPM for SMF and rhythms, 75 to 125% for mp3 and WAV files
Part mute functions: TRACK MUTE (Rhythms, SMF), CENTER CANCEL (mp3, WAV, AUDIO INPUT signals)

Effects

Real-time parts (UP1, UP2, LWR), Rhythms/SMF section:
  • Reverb: 8 types (selectable via Makeup Tools)
  • Chorus: 8 types (selectable via Makeup Tools)
  • MFX: 84 types for real-time parts (selectable via Tone Part MFX)
  • MFX: A & B for rhythm and SMF section (selectable via Makeup Tools)
  • Parametric EQ: 6 presets + 1 User memory
  • Multi-band compressor: 6 presets + 1 User memory

Rhythm section

Số lượng điệu: 305 điệu trong 6 nhóm (Rhythm families) (localized rhythms for specific areas are included in the WORLD 1 and WORLD 2 families)
Rhythm Composer: Internal Rhythm Composer, SMF-to-Rhythm Converter provided as PC application (Windows) on the bundled CD-ROM
One Touch memories: 4 programmable registrations per rhythm
Rhythm Makeup Tools: Instrument-oriented editing

Songs

Real-time player: SMF (Format 0/1), KAR, mp3, WAV, mp3+CDG
Song chord extractor: Automatic chord detection for SMF files
SMF Makeup Tools: Instrument-oriented editing

Performance Memories

Performance Lists
  • Unlimited number (storage on USB memory)
  • Over 500 “Music Assistant” memories (internal memory)
  • 5 “Factory Song” memories (internal memory)
Performance memories per List: Max. 999
Search function: Quick location of SMF, audio and JPG files on the connected USB memory

Recording

Media: USB Flash memory
Song Save Format: Audio files: WAV (44.1 kHz, 16-bit linear)

Video

Lyrics: SMF, mp3/WAV, mp3+CDG
Slide shows: Picture folder linked to songs (recommended resolution: 512 x 384 or 1024 x 768 pixels)

Other

Panel controls: Knobs: VOLUME, Rotary encoder: Data dial
Connectors:
  • PHONES jack x2: Stereo 1/4" phone type
  • AUDIO INPUT jack: Stereo miniature phone type
  • AUDIO OUTPUT jacks (L/Mono, R/Mono): 1/4" phone type
  • USB COMPUTER connector (Type B, reception and transmission of MIDI data)
  • USB MEMORY (Type A, data storage devices)
  • MIDI connectors (IN, OUT): Visual Control function
  • VIDEO OUTPUT jack: RCA-type (CVBS, PAL or NTSC selectable)
  • Foot pedal jack: HOLD, SWITCH/EXPRESSION (programmable)
Speakers: 10 cm x 2
Rated power output: 12 W x 2
Power supply: AC adaptor
Power consumption: 1100mA
Auto Off function: Off, 10 min, 30 min, 240 min
Accessories: Owner’s Manual, AC adaptor, Power cord (for connecting the AC adaptor), Music rest, CD-ROM (Style Converter 4.0, USB driver)
Option (sold separately): USB Flash Memory: M-UF series, Pedal Switch: DP series, Footswitch: BOSS FS-5U, Expression Pedal: EV series.

Kích thước

Width (W): 1,044 mm
Depth (D): 317 mm
Height (H): 129 mm
Weight: 7.5 kg (rất nhẹ, dễ dàng đem đến bất kỳ đâu bạn muốn)
Cách làm điệu trên đàn Organ Roland BK5
· Bè [Tracks]
Điệu của Ogan Roland BK-5 không chỉ có bè trống (drums & percussion) mà còn có cả các bè đệm, chẳng hạn như piano, guitar, bass và strings. Mỗi điệu sẽ có tối đa là 8 bè.
Chú ý: Bạn có thể tạo 2 track trống nếu cần.

Mặc dù có 6 bè đệm (ACC 1-6), nhưng một điệu thường được làm từ 2 đến 3 track là vừa. Bạn không bắt buộc phải làm cả 6 bè đệm chỉ vì 
Roland BK-5 cho phép làm điều này. Nếu nghe kỹ một CD bạn sẽ nhận thấy một bản nhạc nghe “đầy” không phải vì số lượng nhạc cụ mà là các âm thanh được chơi đúng lúc và đúng chỗ.

· Có thể tạo được nhiều bè trống
Khi soạn điệu bạn có thể gán tiếng trống (Drum Set) cho bất cứ bè đệm nào để biến nó trở thành một bè trống phụ.

1.    Chuẩn bị bộ nhớ cho điệu (Initialize Rhythm)
 Việc trước tiên chúng ta cần làm là xóa bộ nhớ, vì khi vào phần soạn điệu thì trong bộ nhớ luôn có dữ liệu.
-        Nhấn nút [MENU], chọn “Rhythm Composer”, sau đó nhấn nút [ENTER/SELECT].
Màn hình sẽ hiện:

-        Nhấn nút [MENU] (nút này đang nhấp nháy).
Màn hình sẽ hiện:

-       “Initialize Rhythm” đã được chọn sẵn, chỉ cần nhấn nút [ENTER/SELECT].

Màn hình sẽ hiện:

Các thiết lập thể hiện trên màn hình này được mặc định cho tất cả các điệu mới làm. Bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ thông số nào nếu cần:

-       Xoay [CURSOR/VALUE] và nhấn nút [ENTER/SELECT] để hiệu chỉnh các thông số.

Thông số Giá trị Giải thích
Rec Track ADrum, ABass, Acc1, Acc2, Acc3, Acc4, Acc5, Acc6 Thông số này cho phép bạn chọn bè (track) muốn thay đổi.
Inst (Thể hiện tiếng đã chọn) Ở đây bạn có thể chọn tiếng (hoặc Drum Set) cho bè cần thâu (chỉ định ở thông số “Rec Track”).
Tempo 20-250 Bạn có thể thiết lập tempo ở đây hay để thiết lập sau cũng được
Time signature 1/16, 1/4 - 4/4… Giá trị cần được thiết lập ngay khi bạn vừa xóa bộ nhớ để làm điệu (chọn ngay lúc này). Tất cả các tiết tấu có trong điệu đều dùng nhịp này. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi (xem phần “Time Signature” trong tài liệu, trang 98), chẳng hạn chỉ định VARIATION [1] nhịp “4/4”, MAIN [2] nhịp “6/8”, …
Expression 0-127 Thay đổi volume tạm thời (Midi CC11)
Reverb 0-127 Gởi tín hiệu Reverb (Midi CC91)
Chorus 0-127 Gởi tín hiệu Chorus (Midi CC93)
Panpot

0-127 Chia loa (00(Trái)-64(Giữa)-127(Phải))

-       Nhấn nút [WRITE] (đang nhấp nháy) để xác nhận thiết lập của bạn.
 Màn hình sẽ hiện:

-       Xoay núm [CURSOR/VALUE] để chọn “YES” rồi nhấn nút [ENTER/SELECT].

Màn hình sẽ hiện trở lại trang “Rhythm Composer” với những giá trị tiếng mà bạn đã thiết lập. Chọn “NO” nếu không muốn xóa dữ liệu trong bộ nhớ.

2.    Bắt tay làm điệu Organ Roland BK5
 Chuẩn bị thâu bè đầu tiên
· Ở màn hình “Rhythm Composer”, xoay núm [CURSOR/VALUE] rồi nhấn [ENTER/SELECT] để chọn thông số “Division”.
· Xoay [CURSOR/VALUE] để chọn đoạn [Division] bạn muốn thâu (“Intro”, “Main”, “Fill” hoặc “Ending”).
· Nhấn nút [AUDIO REC].

 Màn hình sẽ hiện:

· Nếu cần chỉnh sửa thì xoay [CURSOR/VALUE] rồi nhấn [ENTER/SELECT] để điều chỉnh các thông số:

Thông số Giá trị Giải thích
Rec Track ADrum, ABass, Acc1, Acc2, Acc3, Acc4, Acc5, Acc6 Thông số này cho phép bạn chọn bè (track) muốn thay đổi.

Inst (Thể hiện tiếng đã chọn) Ở đây bạn có thể chọn tiếng (hoặc Drum Set) cho bè cần thâu (chỉ định ở thông số “Rec

Track”).
Key C, C#, D, Eb, E, F, F#, G, Ab, A, Bb, B Bạn cần phải thiết lập thông số này để Organ Roland BK-5 có thể dịch đúng giọng [Transpose] các hợp âm mà bạn chơi. Chỉ trừ các bè dành cho trống là không thể thiết lập (vì không có nghĩa).
Octave

-4 - +4 Thông số này cho phép bạn dịch keyboard theo quãng tám để tiện đánh các nốt cực cao hoặc thấp, hay để tạo các hiệu ứng “noise” cho một tiếng nào đó.

Mode Major, Minor, 7th, M=m, M=7, m=7, M=m=7 Chỉ định muốn thâu bè này ở giọng trưởng, thứ hoặc 7. Bạn có thể sử dụng chức năng copy để chỉ cần thâu một giọng sau đó sao chép ra thành 3 giọng (trưởng [M], thứ [m] và 7). Dấu “=” trong phần hiển thị sẽ cho phép bạn làm điều này.
Division Intro, Main, Fill, Ending  
Chọn đoạn bạn muốn tạo. Thông số này sẽ liên kết với đoạn bạn đã chọn ở mục chính “Rhythm Composer”.
Bè AccDrums chỉ có thể sử dụng tiếng trống (nút [DRUMS]). Mặt khác bạn có thể tạo thêm bè trống thứ hai (hoặc thứ ba) bằng cách thêm vào các track Acc1 – Acc6 giá trị 111 của MIDI CC00 (Xem thêm phần Micro Edit trang 99). Bạn cũng có thể dùng bất cứ bè nào (Acc1 – Acc6) làm bè trống khi bạn thâu. Bè Bass không thể sử dụng làm bè trống được.
Tempo

20-250 Giá trị tempo bạn điền ở đây sẽ được thâu lại và nó thay thế cho tempo mặc định. Bạn có thể tùy ý thay đổi giá trị này cho mỗi lần thâu.
Input Quantize Off, 1/4, 1/8, 1/8T, 1/16, 1/16T, 1/32, 1/32T, 1/64 Thiết lập này nhằm tránh các lỗi về thời gian khi thâu. Nó dịch chuyển các nốt có thời gian không chính xác tới một vị trí gần đúng nhất. Nên chọn giá trị nào thích hợp với các nốt bạn đánh. VD: Nếu nốt ngắn nhất có độ dài là liên ba móc đôi (1/16) thì đặt giá trị là “1/16T”. Giá trị mặc định “1/16” thường phù hợp với nhiều trường hợp.

Bạn có thể không dùng chức năng này bằng cách chọn giá trị “Off”.
Count In Off, 1Meas, 2Meas, Wait Note Chỉ định đếm nhịp trước khi bắt đầu thâu.

Off: Không đếm nhịp. Quá trình thâu sẽ bắt đầu ngay khi bạn nhất nút [START/STOP] (nút [AUDIO REC] đang nhấp nháy).

1Meas: Bắt đầu thâu sau 1 khuông đếm nhịp.

2Meas: Bắt đầu thâu sau 2 khuông đếm nhịp.

Wait Note: Bắt đầu thâu ngay khi bạn nhấn phím (không có đếm nhịp.)
Measure Length Off, 1 – 136 Chỉ định đoạn định thâu sẽ dài bao nhiêu khuông nhạc. Khoảng thiết lập sẽ từ 1 - 136 khuông (hay nhiều hơn tùy thuộc vào hóa biểu [Time Signature]) và “Off”. Chọn “Off” khi không xác định được số khuông nhạc. Trong trường hợp này, số khuông sẽ được đặt tự động ngay khi kết thúc thâu. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập giá trị khác nhau cho mỗi đoạn, bè muốn thâu.
Rec Mode Replace, Mix Replace: Dữ liệu đã có trên bè này sẽ bị thâu đè lên. Chế độ này sẽ tự động chọn nếu như bè định thâu chưa có dữ liệu. Nếu bè này đã có dữ liệu thì chế độ sẽ được đặt là “Mix”, nhưng bạn có thể thay đổi thành “Replace” để ghi đè lên dữ liệu cũ.
Mix: Dữ liệu bạn thâu sẽ được thêm chung vào dữ liệu cũ.

Chú ý:
 Mỗi đoạn cần phải được thiết lập chiều dài (thông số Measure Length). Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi nhiều phiền toái khi thâu.
 Một khuông trắng sẽ được thêm vào nếu bạn dừng thâu hơi lố qua khuông kế tiếp. Có nghĩa là thay vì thâu 4 khuông nhưng lại là 5 khuông. Ví dụ:

Hơn nữa, khi ở chế độ soạn điệu thì tất cả các đoạn đều được phát lặp đi lặp lại cho đến khi bạn nhấn nút [START/STOP]. Nếu bạn có số khuông thiết lập không đúng (chẳng hạn 5 thay vì 4 khuông) thì bạn sẽ gặp phải 1 khuông lặng, rất khó thâu. Vì vậy bạn nên dành thời gian để thiết lập số khuông trước khi thâu.