Môn học Guitar

Giới thiệu về bộ môn học guitar và thời gian, khoá học, đối tượng học đàn guitar tại Trường âm nhạc PianoFingers

1. Giới thiệu bộ môn guitar

- Đàn Guitar (tiếng Phápguitare; tiếng Anhguitar) còn được biết đến dưới cái tên Tây Ban Cầm, vốn xuất xứ là một nhạc cụ có cách đây hơn 5000 năm (loại ghi-ta cổ), sau này người Tây Ban Nha mới cải tiến nó thành đàn ghi-ta ngày nay. Đàn ghi-ta ngày nay có 6 dây, tuy nhiên vẫn tồn tại những loại đàn ghi-ta có 4, 7, 8, 10 và 12 dây. Nó là một loại nhạc cụ có phím và dây, có ứng dụng rộng rãi trong các loại nhạc, có thể đệm cho hát, hòa tấu hoặc chơi độc tấu. Theo dòng phát triển của thời gian, cùng với những biến đổi tất yếu của xã hội, tư tưởng, ý thức của con người mà cây đàn Guitar cũng có những cải biến đáng kể.

- Xét theo dòng nhạc, Guitar được phân chia thành 2 dòng chính thống: Guitar cổ điển và Guitar nhạc nhẹ. Guitar cổ điển thường là đàn gỗ, có 6 dây, đôi khi được thiết kế thành 12 dây. Trong nhạc nhẹ, có nhiều thể loại phong phú hơn nên người ta cũng đồng thời chia Guitar thành các dòng như Guitar flamenco, jazz hay rock.

- Xét về cấu tạo, đàn Guitar được chia thành Guitar điện, Guitar Hawaii, Guitar phím lõm, Guitar đệm (bass), Guitar hai cần, Guitar 4 dây, 7 dây, 12 dây. Nhưng thông thường Guitar được chia làm 2 nhóm lớn: Guitar thùng (acoustic guitar) và Guitar điện (electric guitar).

 

mon hoc guitar 

 

- Dây đàn được chế tạo bằng nylon hoặc kim loại. Dây Guitar được căng từ bộ phận khóa lên dây đàn (bằngkimloại) ở trên đầu cần đàn (bằng gỗ cứng), rồi đi dọc theo cần đàn có các thanh phím đàn (bằng kim loại) nằm ngang cần đàn, tới mặt đàn (bằng gỗ mềm), ngang qua lỗ phát âm trên mặt đàn, rồi bắt ngang qua thanh ngang ngựa đàn (bằng kim loại) và nối vào móc mắc dây đàn hoặc lỗ mắc dây đàn trên bộ phận mắc dây (bằng gỗ cứng gắn trên mặt đàn).

 

mon hoc guitar 

 

- Khi chơi đàn guitar, người chơi thường ôm cây đàn trên một tay, quay mặt đàn ra ngoài, tì cạnh dưới của thân đàn lên đùi, và tay kia nâng cần đàn.

- Đàn guitar phát triển mạnh mẽ trong mọi tầng lớp xã hội. Cùng với những chuyển biến trong đời sống nghệ thuật,  kinh tế, khoa học, xã hội, tiếngđàn guitar đã trở thành nhạc cụ phổ thông nhất trong đời sống âm nhạc hiện đại.

- Việc học đàn guitar được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hơn, với những đặc tính ưu việt của nó như gọn nhẹ, dễ học, dễ chơi, rất tiện dụng và chi phí mua đàn khá thấp nên guitar đã trở nên thân thiết với tất cả mọi người. Guitar phù hợp với tất cả các lứa tuổi thanh thiếu niên, trung niên cho đến người lớn tuổi.

2. Môn học guitar tại Trường âm nhạc PianoFingers

- Đối tượng học viên: Trẻ em và người lớn từ 10 tuổi trở lên.

- Lịch Học: 

NGÀY HỌC

GiỜ HỌC

GHI CHÚ

THỨ 2 - THỨ 6

17g00 - 18g00

 

18g00 - 19g00

 

19g00 - 20g00

 

THỨ 3 - THỨ 5

17g00 - 18g00

 

18g00 - 19g00

 

19g00 - 20g00

 

THỨ 7 - CN

8g30 - 9g30

 

9g30 - 10g30

 

10g30 - 11g30

 

15g00 - 16g00

 

16g00 - 17g00

 

17g00 - 18g00

 

18g00 - 19g00

 

19g00 - 20g00

 

- Khóa học:

          + 3 tháng/1 khóa học.

          + 2 buổi/1 tuần.

          + Thời gian học 60 phút/1 buổi.

- Đặc biêt:

          + Học viên có thể lựa chọn thời gian phù hợp với công việc và việc học tập của mình.

          + Nếu học viên bận công việc, thi cử, phải đi công tác xa hoặc có việc gia đình thì học viên sẽ được bảo lưu thời gian học.

- Địa chỉ: 54B Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận (đi đường Phan Xích Long tới ngã tư Pizza Hut thì quẹo phải, trường âm nhạc Piano Fingers nằm ngay bên cạnh Pizza Hut Phan Xích Long).

- Thông tin chi tiết về tuyển sinh, đăng ký, tư vấn lựa chọn môn học nhạc vui lòng gọi số (08) 6274 2345 đề gặp tư vấn viên. Hoặc hotline 0902.336.003 gặp Ms.Thu.