1
Bạn cần hỗ trợ?

Bỗng dưng chơi được 13 loại nhạc cụ sau chấn thương

Lachlan Connors trở thành tài năng âm nhạc khi chơi được 13 loại nhạc cụ sau một tai nạn chấn thương ở đầu

Thật hi hữu nhưng đó là trường hợp vô cùng đặc biệt đã xảy ra với Lachlan Connors sống ở bang Colorado, tiểu bang miền tây nước Mỹ.
Mẹ của Lachlan Connors cho biết khi còn là một đứa trẻ, con trai cô không hề có chút kiến thức và đam mê nào về âm nhạc. và Lachlan rất yêu thích môn bóng vợt và cậu luôn ra sức tập luyện để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi Lachlan đang học lớp 6, trong lúc chơi bóng Lachlan bị tai nạn và chấn thương ở đầu.

Sau chấn thương Lachlan vẫn quay trở lại chơi bóng nhưng cậu cảm thấy hoạt động chơi bóng trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, Lachlan còn trải qua những trận động kinh co giật và xuất hiện ảo giác trong nhiều tuần lễ. Tuy nhiên, Cậu trở nên đam mê nhạc và có khả năng chơi nhiều nhạc cụ và Connors nhận ra mình có một năng khiếu hoàn toàn mới, đó là chơi nhạc. Dù không biết đọc bản nhạc nhưng cậu có thể chơi nhạc không biết mệt chỉ bằng tai. Theo CBS, hiện cậu thiếu niên này có thể chơi tới 13 nhạc cụ, bao gồm đàn piano, guitar, mandolin, ukulele và thậm chí cả kèn túi. Hiện Lachlan được mệnh danh là một tài năng âm nhạcBác sĩ Spyridon Papadopoulos, người theo dõi sức khỏe của Connors, nói rằng không ai biết chắc chắn liệu có phải những chấn thương ở đầu là nguyên nhân khiến Connors bỗng thành thạo về âm nhạc hay không, nhưng nhiều khả năng chúng kích thích một bộ phận nào đó không hoạt động trong não.

Lachlan cho biết. " Tôi nghĩ rằng có chuyện gì đó đã thay đổi con người tôi, dù sao tôi cũng cảm ơn Chúa về điều đó”.

Một số hình ảnh về Lachlan
Lachlan connors
Lachlan connors
Lachlan connors