HDSD piano điện Roland HP-2

Hướng dẫn sử dụng đàn piano điện Roland HP-2 do PianoFingers biên soạn và chia sẻ lại tiện ích anh chị em sử dụng

A.  NGHE DEMO SONG:

1. Chơi tất cả các bài nhac có sẵn trên đàn:

Cách thực hiện: Nhấn giữ nút [Song/Tempo] và nhấn nút [Play]

Khi đó màn hình sẽ hiện thị số bài, và bạn cũng có thể chọn lọc bằng nút [+] [-].

Khi chơi hết tất cả các bài, tự động đàn sẽ nhảy về lại bài đầu tiên.

 Bạn cũng có thể chọn 1 bài và đàn sẽ chỉ chơi một mình bài nhạc đó.

Cách làm cũng khá đơn giản: bạn nhấn nút [Song/Tempo], chọn bài hát bằng [+] [-] rồi nhấn [Play].

B.   CÁCH CHỌN ÂM SẮC ( hay còn gọi là cách chỉnh tiếng):

Đàn HP-2 có nhiều âm sắc khác nhau, trên đàn sẽ có 6 nút chỉnh tiếng. tương ứng với 6 nhóm tiếng khác nhau và trong mỗi tiếng sẽ còn nhiều tiếng khác mà cùng chung nhóm với nó.

Ví Dụ: khi bạn chọn tiếng [Piano], bạn hãy thử tiếng Piano của nó xem.

Sau đó bạn nhấn nút [Variation] để chọn những tiếng khác nhau trong cùng nhóm [Piano]. Khi đó nút [Variation] sẽ sang theo 4 màu tương ứng với 4 tiếng khác nhau.

Cách trộn tiếng: Bạn chỉ cần nhấn 2 nút tiếng cùng 1 lúc thì 2 tiếng đó sẽ trộn lại với nhau thành một.

C.   CHIA BÀN PHÍM CHO TAY BASS ( SPLIT PLAY):

 Để chia đàn ra chơi 1 phần tay trái và 1 phần tay phải riêng biệt, thường thì để tay trái chơi bass còn tay phải chơi giai điệu và hợp âm.

Cách bật chức năng này là nhấn [Split] và tự động sẽ được chia với giao điểm sẽ là F#3.

D.   SỬ DỤNG MÁY ĐẾM NHỊP ( METRONOME):

Đàn có tích hợp sẵn máy đánh nhịp để thuận lợi cho việc tập luyện.

Nhấn nút [Metronome] thì máy đánh nhịp sẽ hoạt động.

Nhấn [+] [-] để thay đổi tempo của máy đánh nhịp

Thay đổi nhịp của máy đánh nhịp: Bạn nhấn giữ nút [Beat] và nhấn [+] [-] để nhịp thay đổi.

Muốn chỉnh âm lượng của máy đánh nhịp rất dễ, bằng cách bạn nhấn giữ nút [Metronome] và nhấn [+] [-].

E. ĐIỀU CHỈNH ĐỘ NHẠY CỦA BÀN PHÍM ( KEY TOUCH):

Bạn có thể điều chỉnh độ nhạy của bàn phím để phù hợp với lực của ngón tay.

Nhấn nút [Key Touch]. Có 3 mức tương ứng với 3 màu khi bạn nhấn vào [Key Touch]:

   RED              HEAVY

   GREEN          LIGHT

   ORANGE       FIXED

F.   CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG PEDAL: ta có 3 pedal

G.   SỬ DỤNG TAI NGHE (HEADPHONE):

HTHU ÂM PHẦN TRÌNH DIỄN CỦA BẠN:  

THU:

Khi ta đã sẵn sàng thì ta bắt đầu thu, bằng cách ta nhấn nút [REC]bây giờ đàn đang chờ ta chơi là sẽ bắt đầu thu, chỉ cần ta đặt tay đánh đàn là tự khắc đàn thu lại, còn môt cách nữa để kich hoạt việc thu là ta nhấn nút [PLAY] khi này đàn bắt đầu thu luôn chứ không chờ mình đánh nữa.

Khi đã trình diễn xong, ta nhấn nút [REC], phần thu ngưng lại,dữ liệu được tự động lưu lại trong bộ nhớ của đàn.

Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm, thông số kỹ thuật đàn piano điện Roland HP-2