1
Bạn cần hỗ trợ?

Ukulele

Ukulele Baritone UB-4000
Ukulele Baritone UB-4000
GIÁ: 1,800,000 VND
Ukulele Tenor UT-3000
Ukulele Tenor UT-3000
GIÁ: 1,700,000 VND
Ukulele Concert UC-2000
Ukulele Concert UC-2000
GIÁ: 1,600,000 VND
Ukulele Soprano US-1000
Ukulele Soprano US-1000
GIÁ: 1,500,000 VND

 

Đàn ukulele giá rẻ nhất TPHCM là cụm từ khóa hiện nay được giới trẻ đang tìm kiếm rất nhiều. Tuy nhiên thì hiện nay có muôn ngày cửa hàng bán loại đàn ukulele khiến nhiều bạn trẻ rất hoan mang khi muốn mua một sản phẩm cho mình. Vậy với bài viết ngày hôm nay không chỉ chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một đại chỉ uy tín mà còn giúp bạn tìm hiểu về đàn ukulele sâu hơn về loại đàn này nhé. 

Đàn ukulele là gì ? của nước nào? 

Đàn Ukulele hay còn được gọi tắt là Uke là một loại đàn guitar nhỏ, thường để chơi đệm hát, đôi khi cũng độc tấu. Tiếng giọng và âm lượng của ukulele thay đổi theo kích thước và cấu tạo của nó. Tuy tiếng vang nhỏ, nhưng ukulele khi đệm nghe cũng réo rắt do âm sắc khá đặc biệt.

Đàn ukulele xuất hiện vào thế kỷ 19 như là một phiên bản Hawaii của cavaquinho, braguinha và rajao, các loại đàn ghi ta nhỏ được những người nhập cư Bồ Đào Nha đưa đến Hawaii. Đàn ukulele trở nên phổ biến ở bất cứ nơi nào trên đất Mỹ trong suốt thế kỷ 20 và từ đó phổ biến ra toàn thế giới. 

Giai điệu và âm lượng của nhạc cụ này đa dạng với kích cỡ và cấu tạo khác nhau. Đàn ukulele thường có bốn kích cỡ phù hợp với giọng nữ cao, giọng nam cao, giọng nam trung và phối hợp. (soprano, concert, tenor, và baritone.). Soprano là loại Ukulele phổ biến nhất với kích thước dài khoảng 53cm, thường có 12 đến 14 phím với 4 dây Sol, Do, Mi ,La.

Đàn Ukulele thường là lựa chọn đầu tiên của các cô gái hoặc các em nhỏ khi muốn chơi guitar tuy nhiên vẫn chưa đủ tuổi để cầm cây guitar.Đàn Ukulele có thể là nhạc cụ thay thế đàn guitar lúc này hợp lý nhất vì chúng có khá nhiều điểm giống đàn guitar cộng thêm sự nhỏ gọn, tiện lợi và nhẹ nhàng thích hợp với mọi lứa tuổi.

Đàn Ukulele có bao nhiêu loại?

Nếu xét theo kích thước thì có 4 loại: soprano, concert, tenor, và baritone. Ngoài ra còn có một loại đặc biệt có tên là U-Bass, có loại không phím và có phím. Nó được lên dây đúng theo các loại đàn bass truyền thống : Mi La Re Sol (EADG). Tất nhiên còn có rất nhiều biến thể của đàn Ukulele như ukulele cộng hưởng (Resonator ukulele), ukulele điện (electric ukulele) và banjo ukulele là thông dụng nhất. Loại nhạc cụ này nhỏ nhỏ xinh xinh và ít dây, rất phù hợp với các bé nhi đồng.

    ✔    Đàn ukulele soprano là loại phổ biến và chuẩn nhất, là loại có kích thước nhỏ nhất, dài khoảng 53 cm (21″), thường có 12 đến 14 phím, và được lên dây A-E-C-G (La-Mi-Do-Sol) (thứ tự dây số 1-2-3-4).

      Đàn ukulele concert là loại thứ 2, dài khoảng 58 cm (23″). Nó cũng được lên dây A-E-C-G và thường có 14 đến 17 phím, nhưng vì thân đàn to hơn, nên âm thanh ấm hơn so với Soprano Ukulele. Ngoài ra, cần đàn cũng rộng bản hơn để phù hợp với bàn tay to.

       Đàn ukulele tenor là loại thứ 3, to hơn Concert ukulele 1 tí, dài khoảng 66 cm (26″), gồm 17 đến 19 phím, và được chọn thích hợp để độc tấu. Nó cũng được lên dây A-E-C-G.

        Đàn baritone ukulele, dài khoảng 76 cm (30″). Nó được lên dây E-B-G-D (Mi-Si-Sol-Re), nghĩa là giống 4 dây 1, 2, 3, 4 của Guitar, và thường có từ 19 đến 21 phím. Kiểu Ukulele này có âm thanh ấm và đầy đặn nhất trong 4 kiểu.

         Loại Ukulele đặc biệt có tên là U-Bass. Nó được lên dây đúng theo các loại đàn bass truyền thống : Sol-Re-La-Mi (G-D-A-E). Các dây đàn làm bằng vật liệu cao su dầy, cho âm thanh trầm, ấm rất riêng cho U-Bass. Nó có loại không phím và có phím.

Học đàn ukulele khó không? có dễ chơi hay không?

Đàn Ukulele được cho là một loại nhạc cụ chơi cho vui và tiện lợi vì hình dáng nhỏ nhẹ có thể bỏ vào balo. Âm thanh mà đàn ukulele phát ra lại rất trong trẻo, chỉ phù hợp với những bài nhạc vui. Chỉ khi lên chuyên nghiệp, người chơi mới có thể điều chỉnh để phù hợp với hàm ý chứa trong bài hát buồn. Các loại Uklele thường là sự lựa chọn của lứa tuổi nhi đồng, tuy nhiên ngày ngay thị trường Uklele mở rộng tới tất cả các lứa tuổi từ trẻ nhỏ, thanh niên và những người đã có tuổi vẫn sắm cho mình một cây Ukulele.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc tìm hiểu để hoc ukulele, học guitar bạn sẽ thấy rằng bạn có rất nhiều giáo viên giỏi có thể giúp đỡ mình. Ngoài ra còn có rất nhiều nguồn tài nguyên trực tuyến mà bạn có thể tận dụng. Nếu như bạn nghiêm túc về bất kỳ một thứ nhạc cụ nào, quá trình học tập nó trở nên thật dễ dàng và cơ bản chúng có sự giống nhau ở những giai đoạn đầu. Với một người thực sự muốn hoc ukulele, lý thuyết sẽ trở nên quan trọng hơn là ngồi đánh lung tung vào cây đàn không theo bài bản. Lý thuyết chính là những nghiên cứu khoa học chung nhất, đầy đủ nhất về loại nhạc cụ. Lý thuyết cũng là cơ sở lưu truyền và chia sẻ rộng rãi cho toàn cộng đồng một cách chính xác nhất.

Ukulele cho người mới bắt đầu trở nên thật khó khăn đối với những người không học chúng đúng cách. Hầu hết các giáo viên hướng dẫn tốt và những cuốn sách hay sẽ hướng dẫn bạn hoc ukulele một cách nghiêm túc nhưng không quá nặng nề. Bạn sẽ được tiếp cận với chúng như việc tiếp cận một sở thích, đam mê, chơi những bài nhạc cơ bản để cảm nhận được thú vui trong ukulele, tránh được sự đơn điệu trong những bài học lý thuyết.

Khi lên các khóa học không nhất thiết bạn phải là người quá nghiêm túc. Hãy lựa chọn một khóa học thích hợp đạt kết quả cao cho quá trình hoc ukulele bạn cần phải nhắc đến tiêu chí “vui vẻ”. Hãy tạo cho mình cảm giác học là chơi chơi là học, đừng quá đặt nặng vấn đề tránh gây áp lực dẫn đến không thể thể hiện được cảm xúc của mình trên phím đàn được. Thực tế rằng nguồn gốc của loại nhạc cụ này vốn xuất phát từ một địa điểm thiên đường nên nó có lợi thế rất lớn về mặt xuất xứ. Một loại nhạc cụ đến từ thiên đường bản chất đã là nguồn cảm hứng của sự vui vẻ. Khóa học được xây dựng cần phải cho người học thấy được việc chơi ukulele là một việc vui vẻ như thế nào.

Và điều quan trọng khi bạn học đàn ukulele, guitar solo chính là tìm cho mình một khoảng không gian thư giãn thoải mái, kể cả là một khóa học, bạn cũng cần nơi cho bạn một sự thoải mái khi học để có được sự vui vẻ và hứng thú. Bạn phải được chơi những bài dân ca với giai điệu vui vẻ của vùng đất thiên đường, không nên học quá sức khiến nó trở nên áp lực và mất đi cái thú vui vốn có.

Đàn ukulele nhỏ cho người mới chơi hay đàn ukulele cho trẻ em giá bao nhiêu?

Khi mới bắt đầu học đàn Ukulele, nhiều bạn thường hay băn khoăn nên đầu tư cây đàn đầu tiên giá bao nhiêu? Nên mua đàn giá rẻ hay đắt tiền? Đàn ngoại nhập hay đàn Việt Nam? Và nên lựa đàn đàn Ukulele thương hiệu nào? Thị trường đàn Ukulele tại Việt Nam ngày càng được mở rộng với nhiều địa chỉ bán đàn, shop để đáp ứng nhu cầu của người chơi. Có rất nhiều thương hiệu đàn cũng như mẫu mã sản phẩm. Điều này sẽ làm khó khăn cho những bạn trẻ trong việc lựa chọn một chiếc đàn Ukulele giá rẻ và chất lượng tốt để vừa học vừa chơi. Vậy “Mua đàn Ukulele giá bao nhiêu cho người mới học?”

Mua đàn Ukulele giá bao nhiêu cho người mới học?  Mua đàn Ukulele giá bao nhiêu cho người mới học?Mua đàn Ukulele giá bao nhiêu cho người mới học?Bài viết này không đề cập hay so sánh sự chênh lệch giá giữa đàn Ukulele giá rẻ và đàn Ukulele tầm trung, đàn Ukulele tầm trung với đàn Ukulele cao cấp,... Bởi lẻ những chiếc đàn Ukulele đắt tiền thường có chất lượng tốt hơn là điều khỏi cần bàn cải nhiều. Trừ những trường hợp như bạn không có nhiều kinh nghiệm và trở thành nạn nhân của những công ty bán giá cao.

Đàn ukulele nhỏ cho người mới chơi hay đàn ukulele cho trẻ em giá thường nằm trong khoảng giá từ 400.000 – 600.000 vnd. Mức giá này bạn có thể mua cho mình những cây đàn Ukulele sản xuất tại Việt Nam và nó khá thích hợp cho những bạn sinh viên mua đàn về để học và tập luyện tại nhà. Đây được xem là một khoảng chi phí đầu tư không quá cao cho niềm đam mê của bạn.

Nếu như bạn bỏ thêm khoảng 100k – 200k thì với kinh phí đầu tư ban đầu khoảng 600.000 – 800.000, bạn sẽ sở hữu cho mình  những chiếc đàn Ukulele có chất lượng ổn định và cũng có thêm sự lựa chọn về màu sắc. Ngoài những màu sắc như 1 màu xanh, đỏ, vàng hồng thì bạn còn mua được những chiếc đàn Ukulele màu tự nhiên.

Đàn Ukulele tầm trung và cao giá bao nhiêu?

Nếu như tài chính không phải vấn đề quá lơn lao đối với bạn thì bạn có thể lựa chọn những chiếc đàn Ukulele chất lượng của những thương hiệu nổi tiếng như Chateau, Fender, Gibson, Yamaha,... khoảng từ 900.000 – 1.300.000 vnd. Chất lượng của những chiếc đàn này thì khỏi phải nói vì tên tuổi của chúng đã khẳng định qua thời gian. Tuy nhiên để tìm mua được một chiếc đàn Ukulele tốt chất lượng bạn cần tìm đúng cửa hàng, những đại lý phân phối sản phẩm chính hãng.

Bạn nên mua đàn Ukulele ở những đại lý phân phối chính hãng, bạn sẽ yên tâm chất lượng và giá cả, không sợ người bán hét giá quá cao hay lo hàng kém chất lượng, hàng giả hay hàng nhái,... Nhưng trên thực tế nếu bạn là người không có kinh nghiệm cũng như không tìm hiểu trước thì dễ dàng mua đàn không chính hãng từ những cửa hàng. Nếu bạn rảnh thì có thể đến những cửa hàng bán đàn Ukulele, guitar ở đường 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận để trải nghiệm về những chiếc đàn Ukulele.

Mua đàn ukulele giá rẻ nhất TPHCM bán ở đâu?

Những năm gần đây, phong trào chơi đàn ukulele đã trở thành một trào lưu trong cộng đồng giới trẻ. Để có thể đáp ứng được những nhu cầu tìm hiểu và vui chơi, nhiều cửa hàng đã ra đời để đáp ứng dịch vụ bán đàn ukulele giá rẻ chất lượng tại TP.HCM. Việc bạn cần làm là tìm một địa chỉ bán đàn phù hợp và uy tín. Đừng lo, hãy để chúng tôi giúp bạn.

Đàn ukulele nhìn chung khá giống với đàn guitar chỉ điều nhỏ hơn nhiều. Đàn ukulele công dụng cũng rất gần giống như cây guitar dùng để đệm hát, giải trí tạo không gian nhí nhỏm cho cả đám đông. Và đặc biệt hơn vì có hình dáng nhỏ xinh nên việc di chuyển đàn là việc khá thuận lợi, bởi vậy các hay bắt gặp các nhóm thanh niên trẻ đi picnic du lịch hay mang theo cây đàn ukuele để giải trí thêm điều tuyệt vời.

Hiện nay có rất nhiều địa điểm bán đàn ukulele giá rẻ chất lượng tại TP. HCM . Chỉ cần lên mạng là bạn có thể tìm được nhiều địa chỉ ở đâu, giá cả ra sao, dịch vụ tư vấn hay ngay cả dịch vụ bảo trì bảo hành đàn ra sao. Phong trào chơi đàn ukulele hiện nay diễn ra khá mạnh mẽ từ khi loại đàn này gia nhập vào Việt Nam. 

Để đáp ứng và phục vụ nhu cầu tìm hiểu và chơi đàn ukulele của nhiều người tại khu vực tphcm thì Piano Fingers có bán các loại đàn ukuele giá rẻ nhất đến đẳng cấp cho người chơi chuyên nghiệp. Chúng tôi với sự ưu tiên khách hàng là trên hết, Piano Fingers tự tin là nơi bán đàn ukulele giá rẻ chất lượng tại TP.HCM, cam kết chất lượng và bảo hành 12 tháng an toàn. Chế độ phục vụ khách hàng chu đáo và tận tình!

Thông tin liên hệ

Piano Fingers - nơi mua đàn ukulele giá rẻ nhất TPHCM

   ●   Địa chỉ: 45L Đường Số 11 (Miếu Nổi), phường 3, Bình Thạnh
   ●   Email: info@pianofingers.vn
   ●   Hotline0909.342.286 - 0903.825.088