1
Bạn cần hỗ trợ?

Trống Jazz

Trống Yamaha Rydeen
Trống Yamaha Rydeen
GIÁ: 15,500,000 VND
Trống Yamaha Junior Kit
Trống Yamaha Junior Kit
GIÁ: 35,200,000 VND
Trống Yamaha Gigmaker
KM
Trống Yamaha Gigmaker
GIÁ: 16,500,000 VND
GIÁ KM: 15,500,000 VND
Trống Yamaha Stage Custom
KM
Trống Yamaha Stage Custom
GIÁ: 32,100,000 VND
GIÁ KM: 29,900,000 VND
TRỐNG PEARL ROADSHOW 505
TRỐNG PEARL ROADSHOW 505
GIÁ: 10,390,000 VND
Trống Premier PHS 64099-44
Trống Premier PHS 64099-44
GIÁ: 18,600,000 VND
Trống Premier XPK 64899-44
Trống Premier XPK 64899-44
GIÁ: 29,860,000 VND

Vì sao trống Jazz lại được nhiều người tiêu dùng tìm mua và sử dụng đến như thế?

Trống Jazz một trong những nhạc cụ phổ biến nhất trong các band nhạc hiện nay, nhất là trong nhạc Jazz, Pop và Rock. Được ra đời vào những năm 20, 30 của thế kỉ trước, khi nhạc Jazz bắt đầu trở lên thịnh hành. Trống là một nhạc cụ quan trọng trong bộ gõ, nó quyết định khá nhiều về nhịp nhạc, làm cho nhạc sinh động hơn cũng như giữ nhịp cho nhạc. Nhiều bài nhạc chỉ cần trống thôi cũng đủ tạo nên bản nhạc. Trống thường to và tròn, cân đối, trống được chia làm ba phần: mặt trống, thân trống và đế trống. 

Jazz là một thể loại âm nhạc bắt nguồn từ cộng đồng người châu Phi ở Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Jazz nổi lên ở nhiều nơi trên nước Mỹ với phong cách âm nhạc độc lập phổ biến vào thời đó; liên kết bằng kết nối chung giữa âm nhạc Mỹ gốc châu Âu và âm nhạc Mỹ gốc Phi với một xu hướng thiên về biểu diễn.

Trống có cấu tạo khá đơn giản, nhưng chỉ một chút khác biệt cũng đủ để tạo ra âm thanh khác nhau. Trống thường dành cho loại nhạc jazz có cấu tạo trầm ấm sâu sắc và có tiếng vang lâu và xa. Khác với những loại trống dành cho rocker thì có cấu tạo âm sắc lạnh, bổng và rõ hơn trống thường. Mặt trống được cấu tạo từ nhiều loại da khác nhau và được căng lên và được đóng chặt trên thành trống. Càng cứng thì âm thanh rõ hơn và trầm hơn.

Và với sự phát triển hiện nay thì nhiều người yêu trống tìm đến bộ môn với niềm đam mê âm nhạc thông qua các bộ gõ. Các bạn trẻ ngày nay cũng yêu thích nhạc cụ này và mong muống tìm cho mình một bộ trống thích hợp để sử dụng. Tuy nhiên thì trước hết dành cho những ai mới tìm hiểu về loại trống thì hãy cùng theo dõi tiếp phần bên dưới nhé.

Trống Jazz là rống gì?

Bộ trống jazz được lắp ghép dựa trên dàn trống của các ban nhạc diễu hành (marching band) bao gồm trống cái (bass drum), trống con có dây chằn (snare drum), trống to một mặt (timpano) và chập chen (cymbal).Thay vì mỗi nhạc công đeo trên người một chiếc trống đi diễu hành với dàn kèn đồng như trước, thì những người chế tạo ra bộ trống jazz đã nghĩ cách để kết hợp tất cả các loại trống lại với nhau để người chơi có thể dùng cả hai tay và hai chân của mình chơi tất cả các loại trống cùng một lúc.

Để làm được như vậy các loại trống được gắn cố định vào các giá đỡ (stand, hoặc rack) và trống bass được đặt duới chân và chơi bằng bàn đạp (pedal) thay cho tay. Điều này đòi hỏi các tay trống phải sử dụng linh hoạt cả tay và chân của mình, sao cho tứ chi vừa hoạt động độc lập lại vừa có thể hỗ trợ lẫn nhau.

Bộ trống jazz nguyên thuỷ được cải tiến nhiều lần bằng các bổ sung thêm các trống con (tom-toms), cymbal có bàn đạp (hi-hat cymbals) và trống timpano được thay thế bằng trống tom lớn (floor tom). Đến ngày nay, một bộ trống được gọi là tiêu chuẩn (standard) thì phải có đủ bass drum,snare drum, 2 hoặc 3 trống tom con (rack toms), một tom to (floor tom), cymbal đạp (hi-hat cymbal), một cymbal to (ride cymbal), một cymbal trung (crash cymbal) và nhiều cymbal con (splash cymbals). Các splash cymbals nhiều hay ít tuỳ theo nguời chơi.

Các kiểu dáng của bộ trống jazz

Với sự phát triển như ngày nay, nền âm nhạc giải trí được xếp thành một nền công nghiệp giải trí. Chính vì vậy, bộ trống jazz cũng cho ra đời nhiều bộ trống có các kiểu dáng khác nhau, không chỉ bắt mắt mà còn sành điệu và chuyên nghiệp.

  ✔    Kiểu dáng 1 trống trung 2 tom : Bao gồm 1 trống bass, 1 trống trung, 2 tom, 1 snare và cymbal

  ✔    Kiểu dáng 1 trống bass: Kiểu dáng trống jazz này cũng được dùng trong biểu diễn như kèm sự đồ sộ hơn so với bộ trống jazz 2 trống bass phía trên. Bao gồm: 1 trống jazz, 2 trống trung, 2 tom, 1 snare và các loại cymbals khác nhau. Kiểu dáng này thích hợp cho các buổi biểu diễn tâm trung và cũng có thể lớn.

  ✔    Kiểu dáng 2 trống trung 1 tom: Bao gồm: 1 trống bass, 2 trống trung, 1 trống tom, 1 snare và cymbal (1 hi-hat, 1 cymbal, 1 ride cymbal)

  ✔    Kiểu dáng 2 trống bass: Có thể nói kiểu dáng này rất được các tay drummer yêu thích, bao gồm: 2 trống bass, 4 trống tom, 2 trống snare, 2 trống trung, 1 hi-hat và nhiều lá cymbal khác nhau. Kiểu dáng này chắc hẳn dành cho các bạn chơi chuyên nghiệp và thường chơi trong các chương trình sự kiện âm nhạc lớn hay các cuộc thi tài năng về trống jazz.

  ✔    Kiểu dáng 1 trống trung 1 tom: Bao gồm: 1 trống bass, 1 trống trung, 1 trống tom, 1 snare và cymbal (1 hi-hat, 1 ride cymbal)

Vậy mua bộ trống jazz - drum jazz ở đâu tphcm?

Một bộ trống jazz có các bộ phận chính là: + Trống dây: đây là bộ phận góp phần quan trọng nhất tạo nên trống jazz, âm thanh của trống dây lớn nhất so với các loại còn lại. + Hihat cymbal: bộ phận này tạo ra nhiều âm thanh khác nhau, tạo ra bằng cách là đạp chân vào pedal để tạo ra âm thanh riêng biệt. + Trống cái: trống cái khi gõ vào sẽ cho người chơi và người nghe một âm thanh trầm + Trống Tom Bass: Bộ phận này lại cho người nghe nghe thấy âm thanh có vẻ thấp và ngân vang hơn các loại khác. + Cymbal + Trống Tom – Tom: Loại trống này chỉ dùng để solo và chúng có các kích thước khác nhau, không giống nhau.

Bởi dàn trống jazz có rất nhiều bộ phận như vậy nên các bạn trẻ yêu thích học chơi trống jazz sẽ thắc mắc và có chung một câu hỏi là chơi trống jazz có khó không? Câu trả lời của chúng tôi là không nếu những ai có niềm đam mê và hăng say chăm chỉ học tập thì có thể chơi bộ môn này khá dễ dàng. Tuy nhiên, bên cạnh sự hăng say và say mê học tập thì cũng cần có người hướng dẫn chơi trống jazz chuyên nghiệp và một bộ trống jazz tốt.

Vì thế nếu bạn đang muốn sở hữu một bộ trống jazz thì bạn có thể đến với Piano Fingers để tham quan và mua sắm trống Jazz. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy cũng như là cung cấp các nhạc cụ hiện nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những sản phầm trống jazz tốt nhất hiện nay. Bởi hiểu được tâm lý của các bạn có niềm đam mê học tập nhưng sợ rằng mua một bộ trống jazz quá cao không có tiền để theo đuổi niềm đam mê của mình, yên tâm bởi đến với trung tâm của Piano Fingers bạn sẽ được sự hướng dẫn của chúng tôi để mua đúng với mục đích sử dụng của mình và chúng tôi cũng có những chương trình ưu đãi để giúp bạn có thể thỏa miềm đam mê 

Tại sao chúng tôi có thể đưa cho các bạn giá tốt ? Chúng tôi tập trung vào thị trường Online vậy nên KHÔNG mất chi phí cho mặt bằng, KHÔNG mất nhiều chi phí nhân sự như các công ty khác. Đến nay chúng tôi đã có hàng ngàn mẫu mã trống Jazz với nhiều dòng khác nhau được nhiều khách hàng và đối tác ưa chuộng, hài lòng. Không chỉ vậy, mua sắm các nhạc cụ và đặc biệt là những sản phẩm trống jazz của chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn bảo đảm được các quyền lợi về bảo hành..

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Piano Fingers - nơi chuyên bán trống jazz - drum jazz tại tphcm

●   Địa chỉ: 45L Đường Số 11 (Miếu Nổi), phường 3, Bình Thạnh
●   Email: info@pianofingers.vn
●   Hotline: 0909.342.286 - 0903.825.08